DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi xe do lỗi trục dẫn động lái

Hà Thanh
02-10-2021 15:26
Kinhtedothi - Sẽ có 49 xe Mercedes-Benz thuộc các dòng A-Class, CLA và GLA được nhập khẩu về Việt Nam cần triệu hồi để kiểm tra, thay thế trục dẫn động lái phía dưới vô lăng lái.
Tin liên quan
  • Lỗi hệ thống phanh, Ford Việt Nam triệu hồi Ecosport Lỗi hệ thống phanh, Ford Việt Nam triệu hồi Ecosport
Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, một số xe của thương hiệu Mercedes-Benz được sản xuất từ 11/2016 đến 2/2017 tại nhà máy Mercedes-Benz AG (Đức) do Mercedes-Benz Việt Nam nhập khẩu về trong nướcsẽ phải triệu hồi để kiểm tra, thay thế trục dẫn động lái phía dưới vô lăng lái. Các phiên bản thuộc trường hợp này gồm: A 200, A250, AMG A 45 4MATIC, GLA 200, 250, AMG GLA 45 4MATIC, CLA 200, 250 và AMG CLA 45 4MATIC 
Mercedes GLA 200. Ảnh minh họa
Cụ thể thông tin về lỗi, phía Mercedes-Benz AG cho biết bắt nguồn từ việc lỗ khoan để gắn ổ bi trong khớp nối của trục dẫn động lái dưới vô lăng, có thể không tương ứng với các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Điều này có thể dẫn đến độ rơ ở ổ bi trong hệ thống lái tăng lên theo thời gian, sẽ dẫn đến tiếng ồn và cảm giác lái không chính xác.
Nếu những triệu chứng này không được phát hiện trong một thời gian dài, ổ bi này có thể bị lỏng ra dẫn đến sự ổn định lái của xe sẽ bị hạn chế và có thể làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn. Do đó, Mercedes-Benz quyết định thực hiện chương trình triệu hồi này cho các xe bị ảnh hưởng như một biện pháp phòng ngừa.
Được biết, người dùng đang sử dụng xe thuộc chương trình triệu hồi này có thể liên lạc với đại lý ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam để được kiểm tra, thực hiện sửa chữa đúng tiêu chuẩn.
Đối với các xe nhập khẩu có nguồn gốc từ các kênh phân phối khác như di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu thuộc diện triệu hồi này, nếu được yêu cầu, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và sửa chữa miễn phí theo chương trình triệu hồi.
Thời gian triệu hồi diễn ra từ nay đến ngày 31/12/2025. Tổng thời gian kiểm tra, thay thế trục dẫn động lái khoảng 1,5 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.