Messi và Mourinho kiếm nhiều tiền nhất làng bóng đá

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo tạp chí Bóng đá Pháp, cầu thủ Lionel Messi và HLV Jose Mourinho là những người được trả lương cao nhất trong giới bóng đá.

KTĐT - Theo tạp chí Bóng đá Pháp, cầu thủ Lionel Messi và HLV Jose Mourinho là những người được trả lương cao nhất trong giới bóng đá.

Cầu thủ người Argentine Messi của CLB Barcelona, người đã từng 2 lần giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, có mức thu nhập khoảng 44 triệu USD/năm bao gồm lương các và chi trả khác. Trong khi đó, HLV Mourinho của Real Madrid đứng đầu đội ngũ huấn luyện viên với thu nhập trên 19 triệu USD.

Dù thu nhập của Messi là cao nhất giới cầu thủ, song vẫn còn thua xa tay golf Tiger Woods với mức 75 triệu đôla/năm - cao nhất trong cả giới thể thao.

Đối thủ gần nhất của Messi trong làng bóng đá là cầu thủ Cristiano Ronaldo của Real Madrid với mức thu nhập 39 triệu USD, trong khi đó ngôi sao của CLB Manchester United Wayne Rooney xếp vị trí thứ 3 với 29 triệu USD.

Có tới 7 cầu thủ tham gia Giải Ngoại hạng Anh nằm trong danh sách 20 người được trả lương cao nhất thế giới. Hai cựu cầu thủ của Giải Ngoại hạng là David Beckham và Thierry Henry, hiện đang thi đấu tại giải bóng đá Mỹ, xếp thứ 15 và 11 với mức lương tương ứng là 27 triệu USD và 19 triệu USD.

Còn trong danh sách các huấn luyện viên, đứng sau Mourinho là HLV Pep Guardiola của Barcelona và cựu HLV Raphael Benitez của Inter Milan. HLV đội tuyển Anh Fabio Capello xếp thứ 4 với thu nhập 12 triệu USD.