Mexico: Trùm ma túy El Chapo lại tẩu thoát thành công

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ông trùm ma túy Joaquin Guzman với biệt danh “El Chapo” lại một lần nữa tẩu thoát ngay trước mắt lực lượng cảnh sát hùng hậu của Mexico sau khi bị bắn nhiều phát vào chân, theo CNN đưa tin ngày 17/10.

Quân đội Mexico đã chuẩn bị cuộc vây bắt quy mô từ tuần trước sau khi nhận được thông tin mật từ các đặc vụ Mỹ, với quyết tâm tóm gọn ông trùm ma túy từng vượt ngục hai lần này. Hàng trăm dân thường đã được di tản tới nơi cách khu vực vây bắt ở phía Tây Bắc Mexico, khoảng 80 dặm để tránh thương vong.
Trùm ma túy Joaquin Guzman với biệt danh “El Chapo”.
Trùm ma túy Joaquin Guzman với biệt danh “El Chapo” lại một lần nữa trốn thoát thành công.
Ngay sau đó, hàng loạt trực thăng quân sự được triển khai. Quân lính Mexico với vũ trang đầy đủ cũng lập tức đến hiện trường để thực hiện bố ráp hàng chục ngôi làng nhỏ trong khu vực. Tuy nhiên, sau hơn một tiếng rưỡi đấu súng, trùm ma túy lại gần như “biến mất” ngay trước mắt các sĩ quan cảnh sát của Mexico. Đáng lưu ý là EL Chapo đã bị bắn nhiều phát vào mặt và chân trong suốt cuộc đấu súng.

Tháng 7 vừa qua, ông trùm Guzman đã vượt khỏi một trong những nhà ngục nghiêm ngặt nhất Mexico thông qua một đường hầm bí mật. Vụ tẩu thoát đã khiến cho chính phủ nước này phải hứng chịu hàng loạt chỉ trích từ phía dân chúng, đồng thời phải xốc lại hoạt động của toàn bộ hệ thống nhà tù trên toàn đất nước.

Chính quyền Mỹ từng treo giải thưởng trị giá 5 triệu USD cho những ai cung cấp thông tin bắt giữ tên này trong khi chính quyền Mexico đưa ra 3,8 triệu USD cho những thông tin tương tự.

Joaquin Guzman với biệt danh là “thằng lùn” (El Chapo) – từng được tạp chí Forbes đánh giá là người giàu thứ 11 của Mexico và là một trong những nhân vật quyền lực nhất thế giới.