Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mexico: Trùm ma túy El Chapo lại tẩu thoát thành công

Kinhtedothi - Ông trùm ma túy Joaquin Guzman với biệt danh “El Chapo” lại một lần nữa tẩu thoát ngay trước mắt lực lượng cảnh sát hùng hậu của Mexico sau khi bị bắn nhiều phát vào chân, theo CNN đưa tin ngày 17/10.
Quân đội Mexico đã chuẩn bị cuộc vây bắt quy mô từ tuần trước sau khi nhận được thông tin mật từ các đặc vụ Mỹ, với quyết tâm tóm gọn ông trùm ma túy từng vượt ngục hai lần này. Hàng trăm dân thường đã được di tản tới nơi cách khu vực vây bắt ở phía Tây Bắc Mexico, khoảng 80 dặm để tránh thương vong.
Trùm ma túy Joaquin Guzman với biệt danh “El Chapo”.
Trùm ma túy Joaquin Guzman với biệt danh “El Chapo” lại một lần nữa trốn thoát thành công.
Ngay sau đó, hàng loạt trực thăng quân sự được triển khai. Quân lính Mexico với vũ trang đầy đủ cũng lập tức đến hiện trường để thực hiện bố ráp hàng chục ngôi làng nhỏ trong khu vực. Tuy nhiên, sau hơn một tiếng rưỡi đấu súng, trùm ma túy lại gần như “biến mất” ngay trước mắt các sĩ quan cảnh sát của Mexico. Đáng lưu ý là EL Chapo đã bị bắn nhiều phát vào mặt và chân trong suốt cuộc đấu súng.

Tháng 7 vừa qua, ông trùm Guzman đã vượt khỏi một trong những nhà ngục nghiêm ngặt nhất Mexico thông qua một đường hầm bí mật. Vụ tẩu thoát đã khiến cho chính phủ nước này phải hứng chịu hàng loạt chỉ trích từ phía dân chúng, đồng thời phải xốc lại hoạt động của toàn bộ hệ thống nhà tù trên toàn đất nước.

Chính quyền Mỹ từng treo giải thưởng trị giá 5 triệu USD cho những ai cung cấp thông tin bắt giữ tên này trong khi chính quyền Mexico đưa ra 3,8 triệu USD cho những thông tin tương tự.

Joaquin Guzman với biệt danh là “thằng lùn” (El Chapo) – từng được tạp chí Forbes đánh giá là người giàu thứ 11 của Mexico và là một trong những nhân vật quyền lực nhất thế giới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

12 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cùng các sự kiện, lễ hội lớn đầu năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ