Microsoft cam kết hỗ trợ CNTT cho Việt Nam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đây là năm thứ 3 liên tiếp Microsoft thực hiện tài trợ phần mềm cũng như cung cấp những giải pháp công nghệ cho Việt Nam.

Hôm nay (11/6), trong sự kiện NGO Connection Day diễn ra tại Hà Nội, Microsoft Việt Nam đã chính thức chia sẻ về phương thức, định hướng nhằm giúp các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận (NGO) tại Việt Nam dễ dàng tiếp cận với các chương trình trao tặng phần mềm của Microsoft cũng như của các công ty công nghệ khác.

 
Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam: Microsoft cam kết hỗ trợ CNTT cho Việt Nam
Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam: Microsoft cam kết hỗ trợ CNTT cho Việt Nam
Được biết, NGO Connection Day là sự kiện thường niên nhằm quy tụ đại diện của các tổ chức NGO tại Việt Nam, chia sẻ về những xu hướng mới, cập nhật những thành tựu công nghệ, hướng đến công tác triển khai nhằm giúp các tổ chức phi chính phủ nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng.

Theo ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam, dù là những đơn vị toàn cầu với mục tiêu trợ giúp xã hội giải quyết các thách thức truyền thống như xóa mù chữ, cải tiến giáo dục hay bảo vệ môi trường, các tổ chức NGO vẫn cần các thiết bị và giải pháp để vận hành tương tự các doanh nghiệp thông thường.

Tuy nhiên, việc tiếp cận công nghệ mới còn là bài toán khó đối với các tổ chức NGO. Tiên phong về các giải pháp năng suất, hệ điều hành và điện toán đám mây, Microsoft đã và đang tiếp tục tài trợ cho các tổ chức NGO quyền truy cập và sử dụng các bộ phát triển ứng dụng, nền tảng, công cụ năng suất và cộng tác, cũng như những sản phẩm và giải pháp dựa trên nền tảng đám mây tốt nhất.

Qua đó các tổ chức NGO sẽ giảm đi được kinh phí và thời gian đầu tư vào CNTT, tập trung được những tài nguyên này vào công tác trợ giúp xã hội để giải quyết các thách thức toàn cầu hiện tại, ông Trí khẳng định.

"Những đầu tư quan trọng của Microsoft cho cộng đồng phi lợi nhuận tại Việt Nam, sẽ được sử dụng để đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ, nâng cao kỹ năng và năng suất trong vận hành để giúp các đơn vị NGO quản trị CNTT hiệu quả hơn. Khi đó, nhân sự của NGO có thể tập trung nguồn lực để hỗ trợ cộng đồng, giúp cộng đồng Việt kết nối tới những cơ hội và giá trị cuộc sống tốt đẹp hơn, mang lại những bước tiến tích cực hơn cho toàn thể xã hội.", người đứng đầu Microsoft Việt Nam nói.

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI nhấn mạnh: “CNTT đã và đang trở thành những nguồn lực tuyệt vời để hỗ trợ và gia tăng năng lực cạnh tranh cho từng cá nhân, các tổ chức và Doanh nghiệp. Thông qua Công Nghệ, các tổ chức sẽ tận dụng được tối ưu những nguồn lực để xử lý và giải quyết tốt nhất những thách thức xã hội hiện nay. VCCI và Microsoft sẽ luôn nỗ lực để giúp đỡ các tổ chức phi chính phủ và các doanh nghiệp có thể tiếp cận hiệu quả những nguồn lực cũng như sản phẩm công nghệ đa dạng của Microsoft”.

Xuất phát từ sáng kiến của Microsoft NGO Connection Day được tổ chức từ năm 2005 trên toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức của các tổ chức phi chính phủ về lợi ích công nghệ, cách tiếp cận để có được những lợi ích tối ưu khi triển khai CNTT tại NGO, giúp các tổ chức NGO gia tăng khả năng vận hành theo phương pháp hiệu quả.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần