Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Microsoft kiên quyết không đưa IE9 vào XP

KTÐT - Hãng nghiên cứu Net Applications vừa công bố khảo sát cho thấy Internet Explorer (IE) của Microsoft tiếp tục mất thị phần vào tay các trình duyệt Safari của Apple và Chrome của Google trong tháng 3.
KTÐT - Hãng nghiên cứu Net Applications vừa công bố khảo sát cho thấy Internet Explorer (IE) của Microsoft tiếp tục mất thị phần vào tay các trình duyệt Safari của Apple và Chrome của Google trong tháng 3.

Theo Net Applications, IE đã mất gần 1% thị phần trình duyệt trong tháng 3, chỉ còn 55,9%, mức thấp kỉ lục từ trước đến nay. Trong đó, IE9, trình duyệt mới nhất của Microsoft ra mắt cách đây hai tuần, chỉ chiếm được 1% thị phần, còn IE8 chiếm thị phần lớn nhất với 34,4%, tiếp đến là IE7 với 7,9% và IE6 còn 11%.
 
Trong khi đó, các đối thủ của IE vẫn tiếp tục xâm chiếm vào lãnh địa của Microsoft. Chrome đã tăng 6 % trong tháng 3 để đạt mức thị phần kỉ lục 11,6% và Safari cũng tăng 3 % lên chiếm 6,6% thị phần. Thậm chí Firefox, trình duyệt đã mất 8% thị phần trong năm ngoái, cũng tăng nhẹ trong tháng Ba, hiện chiếm 21,8% thị phần trình duyệt.
Các nhà phân tích cho rằng nếu muốn cải thiện thị phần trình duyệt, Microsoft phải đưa IE9 vào các máy tính chạy Windows XP, hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay. IE9 hiện chỉ chạy trên các các máy tính cài hệ điều hành Vista và Windows 7. Tuy nhiên khi được hỏi về việc đưa IE9 vào hệ điều hành Windows XP, Ryan Gavin, giám đốc phát triển IE của Microsoft cho rằng hãng này vẫn giữ quan điểm giới hạn IE 9 với những người dùng Windows Vista và Windows 7.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Meta tiếp tục thâu tóm công ty về AI

Meta tiếp tục thâu tóm công ty về AI

14 Jul, 02:47 PM

Kinhtedothi- Theo thông tin từ Bloomberg, Meta đã hoàn tất thỏa thuận mua lại Play AI và toàn bộ đội ngũ của PlayAI sẽ gia nhập Meta vào tuần tới.

Cơ hội đưa Hà Nội bứt phá

Cơ hội đưa Hà Nội bứt phá

14 Jul, 05:01 AM

Kinhtedothi - Tại Kỳ họp thứ 25, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định chi tiết khoản 1, khoản 2 Điều 42 Luật Thủ đô 2024 về thu hút nhà đầu tư chiến lược. Nghị quyết mở đường để phát triển các dự án lớn, đòi hỏi nguồn vốn khổng lồ và công nghệ phức tạp mà ngân sách Nhà nước khó có thể đáp ứng hoàn toàn.

Cảnh báo người dân về ứng dụng VNeID giả mạo chứa mã độc

Cảnh báo người dân về ứng dụng VNeID giả mạo chứa mã độc

11 Jul, 09:49 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng tội phạm mạng lợi dụng việc sáp nhập đơn vị hành chính và ra mắt ứng dụng VNeID để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan chức năng đã phát đi cảnh báo quan trọng nhằm bảo vệ người dân trước các thủ đoạn tinh vi này.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ