Microsoft sẽ ra mắt Office 2021 dành cho Windows và MacOS vào cuối năm nay

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hai phiên bản Office 2021 mới của Microsoft dành cho cá nhân và Office LTSC dành cho khách hàng thương mại sẽ có sẵn trên cả hai hệ điều hành Windows và MacOS vào cuối năm 2021.

Microsoft chưa cho biết chi tiết đầy đủ về tất cả các tính năng và thay đổi trong Office 2021, nhưng phiên bản Office LTSC  dành cho doanh nghiệp sẽ bao gồm những tính năng như chế độ tối, cải tiến khả năng truy cập và các tính năng như Mảng động và XLOOKUP trong Excel .
 Microsoft sẽ ra mắt Office 2021 dành cho Windows và MacOS vào cuối năm nay
Trong số những gì mà người dùng có thể nhìn thấy từ Office 2021 thì chế độ tối cho các ứng dụng Word, Excel, PowerPoint và phần còn lại của bộ ứng dụng văn phòng là sự thay đổi mong đợi nhất. Microsoft đã giới thiệu chế độ này trong phiên bản Office 365 trước đây, đó là một xu hướng của hệ điều hành và các ứng dụng quan trọng đã tích hợp trong khoảng hai năm qua.
Đối với ứng dụng Word, Microsoft đang cải thiện chế độ tối để làm cho nó tối hơn. Nhà sản xuất phần mềm đã bắt đầu thử nghiệm một bản cập nhật cho Word sẽ tô màu toàn bộ tài liệu trong khung tối. Hiện tại, Word có chế độ tối dùng để sửa đổi dải băng và thanh công cụ, nhưng canvas vẫn có màu trắng sáng. Bản cập nhật trong tương lai cho Word cũng sẽ bao gồm khả năng chuyển canvas sang chế độ tối.
 Chế độ tối trong World 
Microsoft đã từng công nhận là không phải tất cả khách hàng doanh nghiệp đều sẵn sàng chuyển sang đám mây và Phiên bản Office LTSC là một sự lựa chọn. Office LTSC hiện sẽ chỉ được hỗ trợ trong 5 năm thay vì 7 mà Microsoft thường cung cấp cho Office. Giá cho Office Professional Plus, Office Standard và các ứng dụng riêng lẻ cũng đang tăng 10% cho khách hàng thương mại, trong đó giá Office 2021 dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ vẫn giữ nguyên.
Office 2021 phiên bản dành cho cá nhân và thương mại sẽ ra mắt vào cuối năm 2021. Microsoft vẫn chưa xác định ngày hoặc giá chính xác cho hai giấy phép Office nhưng chắc chắn nó sẽ có trên cả 2 hệ điều hành Windows và MacOS  trong các phiên bản 32bit và 64bit.