Microsoft và Nokia ra điện thoại giá cực rẻ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Microsoft vừa công bố Nokia 130- điện thoại tính năng có mức giá cực kỳ hấp dẫn - chỉ khoảng 25USD (500 nghìn đồng, chưa tính thuế và trợ giá).

Thiết bị này gợi nhớ đến thiết bị Nokia trước đây, thường sử dụng phím Navi và bàn phím vật lý alphanumerical (chữ và số), đây đều là tiêu chuẩn thường thấy trên điện thoại tính năng trước đây của Nokia nhưng hiếm khi gặp trên các thiết bị ngày nay. 
Microsoft và Nokia ra điện thoại giá cực rẻ - Ảnh 1
Là điện thoại tính năng, Nokia 130 có dạng thanh, được trang bị màn hình LCD cỡ 1,8-inch với độ phân giải chỉ có 160x128 điểm ảnh và mật độ đạt 114ppi. Bạn có thể bổ sung thêm thẻ nhớ microSD cho Nokia 130 để tăng dung lượng lưu trữ tối đa lên 32GB. Nokia 130 không tích hợp camera nhưng có một đèn pin tiện dụng ở mặt sau máy để người dùng có thể chiếu sáng trong bóng tối khi cần. 

Thiết bị này hoạt động trên hệ điều hành Series 30 của Nokia và tích hợp sẵn khá nhiều phần mềm thú vị. Máy được trang bị nguồn pin 1.020mAh – đây thực sự là nguồn pin ấn tượng đối với điện thoại tính năng này. 

Ngoài ra, điểm nổi bật của thiết bị là khả năng chơi nhạc và xem video - Microsoft đã chào hàng Nokia 130 là điện thoại giá phải chăng nhất có thể chạy video liên tục trong 16 tiếng hoặc nghe nhạc liên tục trong 46 tiếng mới phải sạc pin. 
Microsoft và Nokia ra điện thoại giá cực rẻ - Ảnh 2
Thiết bị có hai phiên bản, gồm đơn và hai SIM và đến với 3 màu - đỏ, trắng và đen. SIM sử dụng trên Nokia 130 thuộc dạng mini SIM. Ngoài ra, máy hỗ trợ các kết nối Bluetooth 3.0, cổng microUSB tiêu chuẩn. 

Nokia 130 sẽ được bán ra thị trường trong quý này và sẽ lên kệ tại các thị trường bình dân. Thiết bị này chắc chắn sẽ làm phong phú thêm danh mục đầu tư của Microsoft vào các thiết bị có giá phải chăng, trong đó bao gồm các thiết bị như Nokia 225, Nokia X2 và Nokia Asha 230.