DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Miền Bắc có mưa rào, trời trở lạnh

10-10-2015 11:36
Kinhtedothi - Hiện nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường ở các tỉnh miền Bắc đã xuất hiện mưa trên diện rộng, ở vịnh Bắc Bộ đã có gió giật cấp 7.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ, trong khoảng 4 giờ qua, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa từ 11-15 mm.

Đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,1m đến 0,2m như: Trần Nhân Tông, Yec Xanh, Lò Đúc, Lĩnh Nam, Lê Duẩn, Nguyễn Khuyến, Nguyễn Xiển, Nguyễn Trãi, Vũ Trọng Phụng, Hoàng Mai, Định Công, Trường Chinh, Chùa Bộc, Quan Hoa, Cầu Giấy, Thái Hà…

Dự báo, ngày hôm nay (10/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở phía Đông Bắc Bộ tiếp tục có mưa và mưa rào. Ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3 và vùng ven biển cấp 3-4.                                                            

Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 2 - 3m. Biển động. Cấp độ rủi do thiên tai cấp 1.

Các tỉnh miền Bắc trời lạnh, vùng núi trời trở rét.

Dự báo thời tiết các khu vực trong cả nước ngày và đêm 10/10:

Phía Tây Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa và mưa rào. Gió đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trời lạnh, vùng núi trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Phía bắc sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía bắc chiều và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ, mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Khu vực Hà Nội, nhiều mây, có mưa và mưa rào. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ C.
TAG: