Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, vùng núi cao khả năng xuất hiện băng giá

Đức Thọ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo dự báo, khối không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta trong ngày mai (30/11). Khu vực Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất 14 - 16 độ C.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet.
Những ngày vừa qua thời tiết tại Bắc bộ và Trung bộ đang dần tạnh ráo, ấm áp trở lại sau nhiều ngày nền nhiệt độ giảm rất sâu. Tuy nhiên, theo Trung tâm Dự báo KTTV T.Ư, ở phía trung tâm lục địa châu Á lại xuất hiện một khối không khí lạnh đang di chuyển dần xuống phía Nam.
Dự báo chiều và đêm mai (30/11), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta; ngày 1/12 không khí lạnh sẽ được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều mai gió đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm; trong đợt rét này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ 13 - 16 độ C, vùng núi 10 - 13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Khu vực Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất 14 - 16 độ C.

Theo ông Lưu Minh Hải - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, không khí lạnh tràn về sẽ gây mưa nhỏ rải rác trên địa bàn tỉnh, vùng núi có nơi thêm mưa phùn; khu du lịch Sa Pa giảm còn 6 - 8 độ C, đỉnh Fansipan khả năng xuất hiện băng giá, sương muối.