Miền Bắc đón rét đậm từ 30 Tết

Chia sẻ

KTĐT - Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hai ngày cuối tuần và vài ngày tới, các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu, nên thời tiết vẫn ấm áp, thậm chí nhiệt độ còn tăng nhẹ.

Tuy nhiên, dự báo từ ngày 8 đến ngày 11/2, do một đợt không khí lạnh tăng cường mạnh nên Bắc Bộ trời chuyển nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác trong ngày 8, ngày 9, sau có mưa vài nơi. Gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời chuyển rét. Từ ngày 9 (30 Tết), dự báo trời rét, vùng núi trời rét đậm, có nơi rét hại.

 

Trong khi đó, Tây Nguyên được dự báo rét về đêm và sáng sớm. Miền Nam trời se lạnh về đêm.

Dự báo thời tiết từ nay đến Tết Nguyên Đán:

 

Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 2 đến ngày 4/2, nhiều mây, có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông, mưa tập trung chủ yếu ở phần phía bắc khu vực. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Từ ngày 5 đến ngày 7, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Từ ngày 8 đến ngày 11, nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác trong ngày 8, ngày 9, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời chuyển rét, từ ngày 09, trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 2 đến ngày 7 đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời rét. Từ ngày 8 đến ngày 11, nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác trong ngày 8, ngày 9, sau có mưa vài nơi. Gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời chuyển rét. Từ ngày 09, trời rét, vùng núi trời rét đậm, có nơi rét hại.

 
Miền Bắc đón rét đậm từ 30 Tết - Ảnh 1
 
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 2 đến ngày 7 đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, hửng nắng, riêng ngày 3, phía nam có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Phía bắc đêm và sáng trời rét. Từ ngày 8 đến ngày 11, nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời chuyển rét.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận t ngày 2 đến ngày 8 mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng ngày 3, có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông, mưa tập trung chủ yếu ở khu vực phía bắc. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Từ ngày 9 đến ngày 11, nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, mưa tập trung chủ yếu ở khu vực phía bắc. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Phía bắc trời chuyển lạnh.

 

Tây Nguyên từ ngày 2 đến ngày 8 mây thay đổi, phổ biến ít mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Từ ngày 9 đến ngày 11, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời rét.

 

Nam Bộ từ ngày 2 đến ngày 8 mây thay đổi, phổ biến ít mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Từ ngày 9 đến ngày 11, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Miền Đông Nam Bộ đêm và sáng trời se lạnh.

Chi tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 2/2 như sau:

Phía tây Bắc bộ, có mưa rào vài nơi; riêng khu Tây Bắc ngày có mưa rào rải rác và có nơi có giông; nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ, cao nhất 24 - 27 độ, có nơi 28 - 30 độ.

Phía đông Bắc bộ, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ, cao nhất 24 - 27 độ.

Khu vực Hà Nội, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 19 - 21 độ, cao nhất 25 - 27 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ, cao nhất 25 - 28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, đêm không mưa, ngày có mưa rào rải rác; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 27 - 30 độ.

Tây Nguyên, đêm không mưa, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Nam Bộ, đêm không mưa, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 32 - 35 độ.