Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Miền Bắc, Hà Nội sắp chuyển mưa, chấm dứt nắng nóng

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết ngày 19/4, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Miền Bắc sắp chuyển mưa, chấm dứt nắng nóng

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định từ ngày 23 đến 28/4, một khối không khí lạnh yếu sẽ tràn về gây mưa rào và dông ở miền Bắc, nền nhiệt giảm nhẹ. Khoảng thời gian này, khu vực Trung Bộ có xu hướng giảm nắng nóng, chỉ còn xuất hiện nắng nóng cục bộ.

Theo các chuyên gia, không khí lạnh trong giai đoạn giao mùa tiềm ẩn các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng lớn đến sản xuất và các hoạt động dân sinh.

Dự báo thời tiết ngày 19/4 tại Hà Nội và các vùng trên cả nước:

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-32 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C.Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3.Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C.Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.

Khu vực Thanh Hóa đến Huế: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C.Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C.Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C.Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C.Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khi nào không khí lạnh ở miền Bắc chấm dứt?

Khi nào không khí lạnh ở miền Bắc chấm dứt?

Không khí lạnh tăng cường sắp tràn về, miền Bắc liệu có rét?

Không khí lạnh tăng cường sắp tràn về, miền Bắc liệu có rét?

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dự báo thời tiết, nhiệt độ Hà Nội và cả nước dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Dự báo thời tiết, nhiệt độ Hà Nội và cả nước dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

19 Apr, 05:24 PM

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4- 01/5/2025, thời tiết trên phạm vi toàn quốc nhìn chung thuận lợi, không xuất hiện các hiện tượng thiên tai bất thường, tạo điều kiện thuận tiện cho các hoạt động du lịch, vui chơi, tổ chức sự kiện ngoài trời.

Giải pháp giảm ô nhiễm không khí mùa nắng nóng

Giải pháp giảm ô nhiễm không khí mùa nắng nóng

17 Apr, 06:37 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang chuẩn bị bước vào mùa Hè nắng nóng, với dự báo nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm, kéo theo nguy cơ ô nhiễm không khí chuyển đổi hình thái. Ngoài bụi mịn PM2.5 quen thuộc, khí ozone ở tầng thấp gia tăng dưới tác động của nắng nóng có nguy cơ đe dọa sức khỏe người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ