Chúc mừng năm mới

Miền Bắc lại chìm trong mưa rét

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 4; ở vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều nay gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7; vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định từ đêm nay có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động. 
 
 
Miền Bắc lại chìm trong mưa rét - Ảnh 1

Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7 - 8, giật cấp 9 – 10, biển động mạnh.

Các tỉnh miền Bắc trời rét đậm, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét hại. Ở phía tây Bắc Bộ (trừ Lai Châu và Điện Biên trời ấm 25 - 27 độ C), nhiệt độ dao động trong khoảng 10 - 23 độ C

Phía đông Bắc Bộ trong 3 ngày tới nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, ngày 17 - 18/1 trời rét đậm 11 - 21 độ C, vùng núi rét hại, nhiệt độ thấp hơn 3 - 4 độ C.

Đợt không khí lạnh được dự báo bắt đầu suy yếu vào ngày 19/1 sau đó có khả năng sẽ tăng cường trở lại vào ngày 23/1.