DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Miền Bắc tiếp diễn mưa rào và dông

08-04-2014 09:57
Kinhtedothi - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, do tác động của không khí lạnh gây mưa, các địa phương miền Bắc, trong đó có Hà Nội tiếp tục duy trì trạng thái thời tiết mưa rào và dông rải rác, độ ẩm cao trong 1 - 2 ngày tới. Sau đó, trời nắng dần.
Trong những ngày qua, mưa đá kèm tố lốc liên tiếp xảy ra trên địa bàn các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang... gây thiệt hại về tài sản. Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Lê Thanh Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, vào các tháng 3 và 4, mưa đá xuất hiện nhiều ở các tỉnh miền núi do có sự giao mùa từ thời tiết lạnh sang nóng, khối không khí bất ổn định tạo dông mạnh, sau đó là lốc xoáy, mưa rào, mưa đá. "Hiện tượng này xảy ra đúng theo quy luật của thời tiết, và đến khoảng tháng 5 mới hết dần. Ngoài ra, trong tháng 4, tại Hà Nội cũng có khả năng gặp những cơn dông mạnh gây ra thời tiết nguy hiểm" - ông Hải thông tin.
TAG: