Miền Bắc tiếp tục nắng nóng, có nơi trên 37 độ C

Chia sẻ

KTDT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do chịu ảnh hưởng của rìa phía nam vùng áp thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng dần về phía nam,

KTDT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do chịu ảnh hưởng của rìa phía nam vùng áp thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng dần về phía nam, sau có cường độ ổn định nên trong 3 ngày đầu tuần các tỉnh miền Bắc tiếp tục sẽ tiếp tục nắng, có nơi nắng nóng.

Khoảng ngày 12/5, các khu vực này có khả năng chịu ảnh hưởng của bộ phận cao lạnh nhỏ ở phía Bắc nén rãnh áp thấp qua Bắc Bộ và làm đầy dần áp thấp nóng phía tây trên, do đó nhiệt độ sẽ giảm xuống, có mưa, trong đó có ngày có nơi mưa vừa và dông.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 9/5, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C, riêng khu Đông Bắc 29-32 độ C.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C, cao nhất từ 34-36 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C./.


 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần