Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mổ cấp cứu ruột thừa trong khi đang cách ly

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đơn vị này vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật áp xe ruột thừa trong ổ bụng (ruột thừa đã vỡ) cho bệnh nhân cách ly tại Bệnh viện.
 
Bệnh nhân là nữ, 28 tuổi vừa từ Nhật Bản về và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Bệnh nhân sau đó có dấu hiệu đau bụng sốt cao trên 38 độ liên tục được hội chẩn ngoại khoa tại giường. Qua thăm khám cho thấy bệnh nhân có phản ứng thành bụng, chụp CT scanner ổ bụng có hình ảnh abcess ruột thừa trong ổ bụng. Sau khi hội chẩn ê kíp đã quyết định phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.
Theo Bác sĩ Trần Thượng Việt - Trưởng khoa Ngoại - sản, người trực tiếp phẫu thuật cho biết: Bệnh nhân đã được cắt xong ruột thừa, dẫn lưu ổ abcess ra ngoài, hiện đã phục hồi, sức khỏe đã ổn định.
Bệnh viện Bênh nhiệt đới Trung ương ngay từ những ngày đầu tiên chống dịch đã chuẩn bị sẵn sàng các ekip phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương và sản khoa cùng toàn bộ đồ bảo hộ để phục vụ các bệnh nhân cách ly cần phẫu thuật cấp cứu.
Trước đó, tại BV Đa khoa Thạch Thất cũng mổ lấy thai cho một sản phụ đang trong thời gian theo dõi cách ly 14 ngày, sản phụ này trở về từ vùng dịch Hàn Quốc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đảm bảo bữa ăn an toàn và sức khỏe người có công

Đảm bảo bữa ăn an toàn và sức khỏe người có công

10 Feb, 02:35 PM

Kinhtedothi – Song song với việc thực hiện nghiêm quy định an toàn thực phẩm trong từng bữa ăn, Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công số 2 Hà Nội luôn chú trọng các biện pháp chăm sóc y tế, giữ ấm để bảo vệ sức khỏe cho người có công và thân nhân liệt sĩ.

Phường Đông Ngạc siết chặt quản lý, không để thực phẩm “bẩn” lọt vào mâm cơm Tết

Phường Đông Ngạc siết chặt quản lý, không để thực phẩm “bẩn” lọt vào mâm cơm Tết

09 Feb, 03:14 PM

Kinhtedothi - Để đảm bảo cho Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ và vui Xuân 2026 an toàn, phường Đông Ngạc đã đồng loạt triển khai chiến dịch cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP). Với tinh thần quyết liệt, thực chất, địa phương không chỉ tập trung xử lý vi phạm mà còn chú trọng tháo gỡ những "điểm nghẽn" trong quản lý ATTP tại các chợ dân sinh và bếp ăn tập thể.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ