Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mở tung cửa thoát hiểm để đi toilet

Kinhtedothi - Khách đang lên máy bay để chuẩn bị cất cánh từ Hà Nội đi TP.HCM, một hành khách đã mở tung cửa thoát hiểm để đi vệ sinh.
Vụ việc xảy ra trên chuyến bay VJ175 của hãng hàng không Vietjet Air, hành trình Hà Nội - TP .HCM, dự kiến khởi hành lúc 16h30 chiều 17/4.

Tin từ Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, khi các tiếp viên đang đón khách lên máy bay thì một hành khách đã tự ý mở cửa thoát hiểm, khiến phao trượt bung ra.

Hành khách này được xác định là Nguyễn Thanh Chương (quê Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội), ghế ngồi số 3D, đã bị lập biên bản và bị phạt hành chính 15 triệu đồng. Vị khách này sau đó cho hay đã mở cửa thoát hiểm vì muốn đi vệ sinh.

 
Cửa thoát hiểm chỉ được mở khi có sự cho phép (ảnh minh họa)
Cửa thoát hiểm chỉ được mở khi có sự cho phép (ảnh minh họa)
Tuy nhiên, thiệt hại hơn cả là hãng hàng không Vietjet. Hãng này đã phải đưa toàn bộ hành khách quay lại phòng chờ để nhân viên kỹ thuật xử lý.

Đến 19h36', chuyến bay VJ175 mới tiếp tục hành trình. Trong số 202 hành khách, hãng đã phải cắt giảm lại 51 khách, tương ứng với cửa thoát hiểm vừa bị mở để đảm bảo an toàn bay. Như vậy, số khách này không được bay, hãng hàng không phải bồi thường 300.000 đồng/người và bố trí bay trên các chuyến khác. Còn gần 150 hành khách phải chờ đợi 3 tiếng đồng hồ.

Ngoài ra, việc chậm chuyến bay này đã gây xáo trộn lịch bay, khiến Vietjet phải điều máy bay khác phục vụ các chuyến kế tiếp. Dự tính chi phí để sửa chữa kỹ thuật máng trượt bị bung lên tới khoảng 300-400 triệu đồng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: hiu hắt làng hoa đào dưới chân Ngàn Hống 

Hà Tĩnh: hiu hắt làng hoa đào dưới chân Ngàn Hống 

25 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi - Năm 2025, làng trồng cây hoa đào ở xã Cổ Đạm, tỉnh Hà Tĩnh bị thiệt hại rất nặng nề do mưa bão gây ra. Dịp gần Tết Nguyên đán Bính Ngọ, người dân nơi đây buồn hiu vì vườn hoa đào xác xơ, nguồn thu nhập sụt giảm lớn.

Vựa hoa lớn nhất xứ Thanh rộn ràng vào vụ Tết

Vựa hoa lớn nhất xứ Thanh rộn ràng vào vụ Tết

25 Jan, 06:03 PM

Kinhtedothi – Những ngày giáp Tết, làng hoa Đông Cương (phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa) – vựa hoa lớn nhất xứ Thanh – trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Trên những cánh đồng hoa bạt ngàn, người dân tất bật xuống giống, chăm bón, canh từng nhịp thời tiết để chuẩn bị cho mùa hoa Tết – mùa vụ quan trọng nhất trong năm, mang theo kỳ vọng về một cái Tết ấm no, đủ đầy.

Lâm Đồng: “Xuân Biên phòng ấm lòng dân buôn làng" tại xã Tân Thành

Lâm Đồng: “Xuân Biên phòng ấm lòng dân buôn làng" tại xã Tân Thành

25 Jan, 05:56 PM

Kinhtedothi – Chiều 25/1, tại xã Tân Thành, tỉnh Lâm Đồng, Đồn Biên phòng Tân Thành (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng) phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân buôn làng” nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ