Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mở tuyến du lịch ra "vọng gác tiền tiêu" trên Biển Đông

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý chủ trương mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ như đề xuất của UBND tỉnh Quảng Trị.

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan trong quá trình triển khai việc lập quy hoạch và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch, bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với xây dựng củng cố thế trận quốc phòng trên địa bàn theo đúng quy định.

Đảo Cồn Cỏ nằm ở phía Đông của huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị), cắt ngang Vĩ tuyến 17, cách đất liền khoảng 30 km. Do nằm ở vị trí trọng yếu nên Cồn Cỏ được xem là "vọng gác tiền tiêu" của đất liền.

Cồn Cỏ còn được đánh giá là một trong những hòn đảo đẹp hiếm có của miền Trung với hệ sinh thái phong phú, giàu tiềm năng du lịch.

Du khách đến đảo Cồn Cỏ sẽ được tham quan phòng truyền thống, nơi lưu giữ kỷ vật tái hiện lại lịch sử của quân và dân huyện đảo trong suốt 55 năm qua; viếng đài tưởng niệm Đồi 37, nơi tưởng nhớ những chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ đảo; tham quan bãi Bến Nghè-Mõm Hổ với các hoạt động như tắm biển, lặn biển ngắm san hô; tham quan rừng nguyên sinh trên đảo, ngọn hải đăng và thưởng thức các món ăn do người dân trên đảo chế biến.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lấp đầy khoảng cách cung – cầu lao động trẻ

Lấp đầy khoảng cách cung – cầu lao động trẻ

25 Jan, 03:22 PM

Kinhtedothi – Trước thực tế hơn 1,4 triệu thanh niên “ba không” và tỷ lệ thất nghiệp trẻ duy trì ở mức cao, các chuyên gia cho rằng đổi mới giáo dục đào tạo theo hướng “thực học - thực làm” và gắn kết chặt chẽ với DN là giải pháp căn cơ để hóa giải lệch pha giữa cung - cầu trên thị trường lao động.

Lan tỏa nghĩa tình trong công tác di dời hài cốt liệt sĩ

Lan tỏa nghĩa tình trong công tác di dời hài cốt liệt sĩ

24 Jan, 07:25 PM

Kinhtedothi – Ngày 24/1, tại TP Hồ Chí Minh, Văn phòng cơ quan đại diện phía Nam – Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam long trọng tổ chức hội nghị tổng kết công tác di dời hài cốt liệt sĩ năm 2025 và phương hướng hoạt động năm 2026 của Đội Hỗ trợ di dời hài cốt liệt sĩ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ