Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

MobiFone sẽ hoạt động theo mô hình Tổng công ty

Kinhtedothi - Chiều 27/10, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho biết, theo Quyết định 888/QĐ-TTg, Bộ TT&TT đã tiến hành tái cơ cấu Tập đoàn VNPT trong đó tách Công ty thông tin di động (MobiFone) về Bộ TT&TT, đồng thời trình Thủ tướng Chính phủ về mô hình tổ chức và đổi tên Công ty Thông tin di động thành Tổng công ty Viễn thông MobiFone.
Kinhtedothi - Chiều 27/10, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho biết, theo Quyết định 888/QĐ-TTg, Bộ TT&TT đã tiến hành tái cơ cấu Tập đoàn VNPT trong đó tách Công ty thông tin di động (MobiFone) về Bộ TT&TT, đồng thời trình Thủ tướng Chính phủ về mô hình tổ chức và đổi tên Công ty Thông tin di động thành Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng. Ảnh: Internet

Việc trình đề án thành lập Tổng công ty MobiFone được dựa trên Quy hoạch 32/2012/QĐ-TTg đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch phát triển viễn thông quốc gia đến năm 2020, trong đó ghi rõ mục tiêu tái cơ cấu thị trường viễn thông là sẽ hình thành 3 - 4 tập đoàn, tổng công ty mạnh, hoạt động theo hướng chuyên môn hóa, chuyên nghiệp hóa, sử dụng hiệu quả cơ sở hạ tầng, nguồn lực và tài nguyên viễn thông từng bước làm chủ thị trường trong nước và vươn ra quốc tế.

Hiện thị trường viễn thông đã có 2 tập đoàn rất mạnh là Viettel và VNPT, do đó nếu để MobiFone theo mô hình công ty sẽ rất khó cạnh tranh với 2 tập đoàn này. Việc hình thành Tổng công ty Viễn thông MobiFone nhằm đảm bảo quy hoạch có từ 3 - 4 tổng công ty viễn thông mạnh, hình thành thế “chân vạc” trên thị trường viễn thông.

Được biết, 9 tháng đầu năm 2014, việc tách MobiFone và VNPT đang mang lại hiệu quả hoạt động tốt hơn cho cả hai doanh nghiệp. Cụ thể, VNPT đã đạt danh thu 57.800 tỷ đồng, hoàn thành 75,4% kế hoạch và đạt lợi nhuận 1.926 tỷ đồng. MobiFone cũng đạt doanh thu 26.030 tỷ đồng, hoàn thành 72% kế hoạch và đạt lợi nhuận 5.766 tỷ đồng. Như vậy, cả MobiFone và VNPT đều hoạt động hiệu quả, hoàn thành vượt mức kế hoạch năm, các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận đều tăng trưởng tốt.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vườn thú Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động Noel – Tết Dương lịch 2026

Vườn thú Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động Noel – Tết Dương lịch 2026

22 Dec, 11:30 AM

Kinhtedothi – Nhân dịp Noel và Tết Dương lịch 2026, Vườn thú Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động trải nghiệm và giáo dục bảo tồn dành cho người dân và du khách từ ngày 20/12/2025 đến 1/1/2026. Chuỗi sự kiện nhằm tạo không khí đón năm mới vui tươi, ấm áp trong không gian thiên nhiên, đồng thời lan tỏa thông điệp yêu thiên nhiên, bảo vệ động vật và môi trường sống.

Từ truyền thống Nhà máy đèn, EVNHANOI vững bước vào Kỷ nguyên mới

Từ truyền thống Nhà máy đèn, EVNHANOI vững bước vào Kỷ nguyên mới

21 Dec, 10:52 PM

Kinhtedothi- Ngày 21/12/1954, chỉ hai tháng sau khi Thủ đô được tiếp quản, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm Nhà máy đèn Bờ Hồ. Mặc dù rất bận việc nước, Người vẫn dành thời gian đến tận nơi, ân cần căn dặn: “Nhà máy này bây giờ là của nhân dân, của Chính phủ, của các cô các chú. Các cô các chú là chủ thì phải gìn giữ nhà máy, làm cho nó phát triển hơn nữa”.

Văn hóa EVNHANOI Khi dòng điện mang theo trách nhiệm với Thủ đô

Văn hóa EVNHANOI Khi dòng điện mang theo trách nhiệm với Thủ đô

21 Dec, 10:51 PM

Kintedothi- Giữa nhịp sống đô thị sôi động của Hà Nội, nơi mỗi ngày điện năng trở thành mạch sống không thể thiếu cho sinh hoạt, sản xuất và phát triển có một “dòng điện vô hình” lặng lẽ nhưng bền bỉ chảy suốt hơn một thế kỷ: văn hóa của người thợ điện Thủ đô. Đó chính là nền tảng tạo nên bản sắc của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI), thắp sáng niềm tin bằng kỷ luật, trách nhiệm và sự tận tâm với con người.

Khu công nghiệp Bạch Đằng sẽ tạo điểm nhấn phát triển kinh tế Quảng Ninh

Khu công nghiệp Bạch Đằng sẽ tạo điểm nhấn phát triển kinh tế Quảng Ninh

20 Dec, 10:58 AM

Kinhtedothi - Với tổng diện tích quy hoạch 176,45ha, trong đó 133,29ha dành cho đất công nghiệp tổng hợp và kho bãi cho thuê, 43,15ha bố trí cho cây xanh, mặt nước, giao thông và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, Khu công nghiệp Bạch Đằng tại Quảng Ninh được khởi công theo mô hình hiện đại, hài hòa giữa phát triển sản xuất và bảo vệ môi trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ