MobiFone thử nghiệm thành công mạng 5G

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau quá trình thử nghiệm thành công mạng 5G tại TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng.

Ngày 10/3/2020, MobiFone đã công bố thử nghiệm thành công mạng 5G tại TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng theo giấy phép của Bộ TT&TT và sẵn sàng triển khai mạng 5G. Đấy là thành quả sau gần một năm chuẩn cho việc thí điểm triển khai mạng 5G.
Ảnh minh họa
Theo nội dung cấp phép thử nghiệm của Bộ TT&TT, MobiFone đã triển khai thử nghiệm mạng 5G tại thủ đô Hà Nội và một số thành phố lớn của cả nước như Đà Nẵng, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh.
Trong quá trình thử nghiệm, MobiFone đã chủ động làm việc với các nhà cung cấp thiết bị, dịch vụ 5G lớn trên thế giới nhằm đánh giá toàn diện khả năng đáp ứng, chất lượng dịch vụ cũng như các vấn đề phát sinh khi triển khai mạng 5G trên diện rộng.
Kết quả thử nghiệm mạng 5G MobiFone thu được rất khả quan với trải nghiệm của người dùng, tốc độ dữ liệu tải xuống đạt xấp xỉ 2Gbps.
Trên nền tảng 5G, MobiFone thử nghiệm thành công các dịch vụ ứng dụng dữ liệu tốc độ siêu cao như Hologram - Thực hiện cuộc gọi 3D qua mạng 5G, các trò chơi trực tuyến sử dụng băng thông siêu tốc độ như Cloud Gaming, ứng dụng tương tác thực tế ảo (AR, VR) giữa 2 người ở 2 vị trí khác nhau như thi đấu bóng bàn, bóng đá từ xa…
Những dịch vụ thử nghiệm này không chỉ hứa hẹn mang lại một cuộc cách mạng trong lĩnh vực giải trí, sản xuất kinh doanh, giao thông vận tải, y tế, giáo dục… mà còn đặt ra những tiền đề quan trọng mang tính chất nền tảng để MobiFone phát triển những giải pháp mang tầm vĩ mô trong xây dựng chính phủ điện tử, thành phố thông minh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần