Món ăn trị “đèn đỏ” ra nhiều

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chị em kinh nguyệt ra nhiều nếu không được nghỉ ngơi, bồi dưỡng sẽ xảy ra hiện tượng thiếu máu, mệt mỏi, ngất trong những ngày “đèn đỏ”.

Tham khảo những món ăn dưới đây để tự bồi dưỡng cho mình trong những ngày đó.

Cháo hạt sen, lệ chi (vải):

Hạt sen 50g, vải 10 quả, gạo tẻ 50g, đường đỏ, nước đủ dùng. Gạo, hạt sen vo sạch. Cho cả ba thứ trên vào nồi, đổ nước hầm nhừ thành cháo, nêm đường đỏ vào đun sôi là dùng được.

Mỗi ngày ăn 1 thang trong vòng 15 ngày. Món ăn có tác dụng bổ huyết, dưỡng huyết, thích hợp với những người bị rong huyết, mệt mỏi, chán ăn, thiếu máu.

Trứng vịt nấu với ngó sen, tô mộc:

Trứng vịt 1 quả, tô mộc 6g, ngó sen 30g. Bột ngọt, nước đủ dùng. Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ. Tô mộc và ngó sen rửa sạch, thái miếng cho vào nồi đất hầm lấy nước đặc, sau đó cho trứng vịt vào đun sôi, nêm gia vị, bột canh là dùng được.

Ăn cả nước, mỗi ngày 1 thang, ăn trong vòng 1 tuần trước khi thấy kinh. Món ăn có tác dụng bổ khí huyết, những người bị hành kinh ra nhiều, rong huyết nên sử dụng.

Cháo nhân sâm, đỗ tương:

Nhân sâm 10g, đỗ tương 20g, đường đỏ và nước đủ dùng. Đỗ tương rửa sạch, ngâm nước khoảng 1 tiếng. Cho nhân sâm và đỗ tương vào nồi, đổ nước hầm tới khi đỗ tương chín nhừ, nêm đường đỏ vào là dùng được.

Ăn mỗi ngày 1 thang trong vòng 3 ngày liên tục. Món ăn có tác dụng bổ máu, ích khí, những người hay bị mệt mỏi, mất máu nhiều khi có kinh nguyệt sử dụng rất thích hợp.