Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội:

Môn Tiếng Anh, phổ điểm rơi nhiều vào mức điểm 7 – 8

Trần Oanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đề thi môn Tiếng Anh tương đối vừa sức với học sinh và vẫn có câu hỏi phân loại, các em vẫn có thể phát huy được phẩm chất, năng lực của mình; phổ điểm rơi nhiều vào mức điểm 7 – 8.

Chiều nay 18/6, 107.000 thí sinh đã hoàn thành xong bài thi môn Tiếng Anh, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023, với thời gian làm bài 60 phút cho 40 câu trắc nghiệm.

Thí sinh hoàn thành môn Tiếng Anh, Kỳ thi tuyển sinh tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023 tại Hà Nội. Ảnh Ngọc Tú.
Thí sinh hoàn thành môn Tiếng Anh, Kỳ thi tuyển sinh tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023 tại Hà Nội. Ảnh Ngọc Tú.

Nhận xét về đề thi môn Tiếng Anh (Mã đề 016), cô Nguyễn Nguyệt Ngư - Tổ trưởng tổ Ngoại Ngữ, trường THCS Thái Thịnh (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết: Nhìn chung, đề thi môn Tiếng Anh tương đối vừa sức với học sinh và vẫn có câu hỏi phân loại, các em vẫn có thể phát huy được phẩm chất, năng lực của mình.

Cụ thể, cấu trúc đề khá giống với năm trước, học sinh cũng đã được ôn luyện kĩ theo dạng đề thi. Riêng có phần viết câu 37 đến 40 là khác so với năm trước, tuy nhiên kiến thức ngữ pháp cơ bản nên học sinh vẫn có khả năng làm được.

Phần trọng âm rơi vào từ có hai âm tiết, với quy tắc trọng âm đã được học ở lớp 7 nên học sinh không gặp khó khăn.

Ở phần từ vựng, ngữ pháp nội dung kiến thức đều cơ bản như từ nối, đại từ quan hệ, mối quan hệ giữa các thời/thì trong tiếng Anh, giới từ,… đều rơi vào mức nhận biết, thông hiểu nên không tạo khó khăn cho học sinh.

Bài Đọc hiểu điền khuyết chủ đề cũng khá quen thuộc (về 1 thắng cảnh của Việt Nam) và đều có dấu hiệu để giúp học sinh có thể lựa chọn được đáp án chính xác.

Với bài đọc hiểu trả lời câu hỏi (từ câu 21 đến câu 25), học sinh dễ dàng tìm được thông tin trong bài để trả lời.

Phần viết chọn đáp án cũng xoay quanh những cấu trúc cơ bản như chuyển câu sang cấu trúc bị động hoặc gián tiếp. Học sinh cũng được học khá kĩ phần kiến thức này trên lớp nên nhiều em có thể làm tốt được phần này.

Những câu phân loại học sinh chủ yếu nằm vào phần viết (từ câu 37 đến câu 40) do các em phải vận dụng tổng hợp các phần ngữ pháp đã học để chọn được đáp án đúng.

Cô Nguyễn Nguyệt Ngư cho rằng, với đề thi môn Tiếng Anh này, phổ điểm rơi nhiều vào mức điểm 7 – 8.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần