Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Moody's, Fitch và S&P đối mặt với cáo buộc gian lận

KTĐT - Ngày 4/1, Thẩm phán tòa án Mỹ, bà Shira Scheindlin đã ra phán quyết cho biết Morgan Stanley, ngân hàng có vai trò hỗ trợ thiết lập đầu tư, đã thất bại trong việc bác bỏ cáo buộc tiếp tay cho hành vi gian lận.
Phán quyết của bà Scheindlin lần này cũng tương tự các phán quyết trong vụ kiện hồi năm ngoái có liên quan đến một công cụ đầu tư cấu trúc khác của Morgan Stanley mang tên "Cheyne". Trong cả 2 vụ kiện kể trên, thẩm phán Scheindlin đều cảnh báo cả 3 cơ quan xếp hạng hùng mạnh nhất thế giới hiện nay là Moody's, Fitch và Standard & Poor's có thể sẽ phải chịu trách nhiệm trước tòa án trong trường hợp nguyên đơn chứng minh được họ đã đưa ra ý kiến sai lầm về các khoản đầu tư, cũng như công bố xếp hạng sai lệch và gây hiểu nhầm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

26 Dec, 06:17 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Văn bản số 23093/UBND-VHX ngày 25/12/2025, thống nhất điều chỉnh địa điểm tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp chào mừng năm mới 2026 tại phường Hạc Thành, theo đề nghị của UBND phường Hạc Thành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ