Một bệnh nhân nữ tử vong sau khi tiêm thuốc cản quang

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 8/5, Bệnh viện Bạch Mai thông tin về sự việc nữ bệnh nhân 23 tuổi (Yên Bái) bị tử vong sau khi tiêm thuốc cản quang để tiến hành chụp cắt lớp vi tính.

Theo đó, ngày 6/5, Bệnh viện Bạch Mai có tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hải H. (23 tuổi, Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Yên Bái) nhập viện trong tình trạng đau bụng vùng hạ sườn phải sau khi sinh con khoảng 1 tháng. Bệnh nhân có chỉ định chụp cắt lớp vi tính để xác định nguyên nhân.
 Bệnh viện Bạch Mai.
Khoảng 15h ngày 6/5 bệnh nhân được đưa tới phòng chụp cắt lớp vi tính. Sau khi tiêm thuốc cản quang để tiến hành chụp, bệnh nhân có biểu hiện buồn nôn, người tím tái, nghi sốc phản vệ.
Các y bác sĩ đã rất kịp thời và nỗ lực tiến hành cấp cứu theo đúng quy trình cấp cứu shock phản vệ nhưng bệnh nhân không qua khỏi và đã tử vong vào khoảng 4h sáng 7/5.
Ngày 7/5, Bệnh viện Bạch Mai đã có cuộc gặp gỡ với gia đình nạn nhân. Đại diện bệnh viện khẳng định sẽ khẩn trương làm rõ việc tuân thủ quy trình chuyên môn trong quá trình khám chữa bệnh, cũng như xác định nguyên nhân gây tử vong của người bệnh.
Cá nhân, tập thể nào để xảy ra sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm và bị xử lý theo qui định của pháp luật. Bệnh viện sẽ hợp tác chặt chẽ và cung cấp đầy đủ thông tin có liên quan đến sự việc đáng tiếc này khi đại diện gia đình bệnh nhân có yêu cầu.
Được biết, gia đình bệnh nhân không đồng ý mổ tử thi, Bệnh viện đã bố trí phương tiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ đưa nạn nhân về quê nhà làm thủ tục mai táng theo nguyện vọng của gia đình.
Bệnh viện và gia đình đã thống nhất sẽ có buổi làm việc tiếp theo vào ngày 21/5. Đến nay, đại diện gia đình và bệnh viện đã hoàn toàn thống nhất với các nội dung trên.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần