Một bệnh nhi tại Khánh Hòa tử vong do virus Corona chủng cũ

Theo VOV.VN
Chia sẻ Zalo

Trưa nay (27/1), Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa xác nhận trên địa bàn có 1 ca tử vong do cúm, dương tính với virus Corona.

Sự việc này xảy ra đã hơn nửa tháng và đây là chủng cũ của virus corona, không phải chủng vi rút mới phát hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc.
 Mỗi ngày có hàng ngàn lượt khách nước ngoài chủ yếu khách Trung Quốc tham quan tại Nha Trang.
Hiện trên mạng xã hội và người dân ở tỉnh Khánh Hòa lan truyền thông tin về giấy chứng tử của một bệnh nhân tên Lê Nguyễn Thị Thanh H. (10 tuổi, ngụ huyện Cam Lâm), tử vong vào ngày 9/1/2020, tại phòng cách ly, khoa cấp cứu, Bệnh viện bệnh Nhiệt đới, do viêm nặng nghi bị cúm. Thông tin này đang lan nhanh, khiến nhiều người lo lắng.
Bác sỹ Lê Tấn Phùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, bệnh nhân này nhập viện ngày 8/1 qua hôm sau thì tử vong. Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm bệnh phẩm cho kết quả bệnh nhân dương tính với virus corona chủng NL63. Tuy nhiên, hiện virus Corona có hàng trăm chủng khác nhau. Trong đó có 6 chủng cũ có thể gây bệnh cho người, chủng mới ở Trung Quốc là chủng thứ 7 có tên là 2019-nCoV.
“Trong số vài trăm loại Corona virus hiện có chỉ có 6 loại gây bệnh cho người thôi. Cháu bé này mắc chủng cũ này. Chủng mới ở Vũ Hán là chủng thứ 7. Tử vong này không liên quan chủng thứ 7 này”, bác sỹ Lê Tấn Phùng nói.
 Giấy chứng tử nạn nhân tử vong virut corona chủng cũ.

Lượng khách Trung Quốc đến tỉnh Khánh Hòa du lịch rất đông, vừa qua cũng rộ lên tin đồn có du khách nhiễm virus Corona mới. Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hoà khẳng định, ngành đã cách ly một số người Trung Quốc có dấu hiệu sốt, lấy mẫu xét nghiệm nhưng đến nay các kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần