Một công an viên bị thương khi chữa cháy xưởng ở Thanh Oai

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 11/9, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, trong khi làm nhiệm vụ tại vụ cháy tại xưởng chăn, ga, gối, đệm ở huyện Thanh Oai; 1 công an viên của xã đã dũng cảm lao vào đám cháy đưa các nạn nhân ra ngoài và bị thương do hít phải khói, hơi nóng, ngạt khí.

Như đã đưa tin, vào hồi 16 giờ 30 phút ngày 10/9, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an Thành phố nhận được tin báo cháy tại xưởng chăn, ga, gối, đệm tại thôn Bạch Nao, xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Ngay khi tiếp nhận thông tin ban đầu, Công an xã Thanh Văn đã huy động toàn bộ lực lượng và hô hào nhân dân cùng tham gia cứu chữa đám cháy.

Hiện trường vụ cháy nhà xưởng.
Hiện trường vụ cháy nhà xưởng.

Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an TP đã điều động 5 xe chữa cháy, 1 xe téc nước của các đơn vị gồm: Công an huyện Thanh Oai 2 xe chữa cháy, Công an quận Hà Đông 2 xe chữa cháy, Đội Cảnh sát CC&CNCH khu vực số 4 - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH 1 xe chữa cháy, 1 xe téc và 1 xe chỉ huy cùng hơn 60 CBCS tới hiện trường triển khai chữa cháy.

Tuy nhiên, trong quá trình cứu chữa, đồng chí Phan Duy (SN 1982; HKTT thôn Bạch Nao, xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, Hà Nội), công an viên của xã đã dũng cảm lao vào đám cháy đưa các nạn nhân ra ngoài và bị ngạt khí.

Có 3 nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy là 3 mẹ con gồm: Chị Vũ Thị V (SN 1993) và 2 con là cháu Nguyễn Trọng Gia H (SN 2017) và cháu Nguyễn Kim A (SN 2018) được đưa đi cấp cứu. Nhưng do bị ngạt khí nặng, đến 18h30, cả 3 người đã tử vong tại Bệnh viện Bỏng quốc gia.

Đồng chí Phan Duy đang được điều trị tại Bệnh viện Bỏng quốc gia.
Đồng chí Phan Duy đang được điều trị tại Bệnh viện Bỏng quốc gia.

Đến khoảng 17 giờ 26 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Thời điểm khống chế hiện trường diện tích nhà xưởng mái tôn bị cháy và sập khoảng 300m2. Đám cháy đã lan sang nhà ống liền kề cao 3 tầng, mặt sản khoảng 50m2 (bên trong có chứa nhiều chăn đệm đễ cháy). Khoảng 19 giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Hậu quả vụ cháy đã khiến 3 người tử vong; 1 đồng chí công an bị thương khi tham gia cứu cháy. Thiệt hại về tài sản bước đầu xác định khoảng hơn 2,5 tỷ đồng.

Vụ cháy đang được Công an TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân để xử lý theo quy định của pháp luật.