Một giám đốc ôm tiền tỷ bỏ trốn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thấy ông Lý Vinh, là chủ một DN "nổ" đang "ăn nên làm ra" nên khi ông Vinh hỏi vay 300 triệu đồng để mở rộng sản xuất với lãi suất đến 10%/tháng thì bà X. đồng ý ngay. Sau vài lần trả lãi và vài lần vay thêm, ông Vinh lánh mặt, tắt ĐTDĐ. Cũng thủ đoạn này, ông Vinh chiếm đoạt 1,5 tỷ của 2 người nữa.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đang thụ lý điều tra đơn của 3 người tố cáo ông Lý Vinh (56 tuổi; ngụ quận 11, TP.HCM), Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Vĩnh Kiến Thành (trụ sở tại huyện Tân Uyên, Bình Dương) lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của họ với tổng số tiền 2,1 tỷ đồng và 10 lượng vàng SJC.

Tháng 10/2010, thông qua mối quan hệ xã hội, bà T.T.X. (ngụ quận 6, TP Hồ Chí Minh) quen biết với ông Lý Vinh. Thấy ông Vinh là chủ một doanh nghiệp đang "ăn nên làm ra" (theo lời ông Lý Vinh "nổ") nên khi ông Vinh hỏi vay 300 triệu đồng để mở rộng sản xuất với lãi suất đến 10%/tháng thì bà X. đồng ý ngay.

Sau khi trả được 2 tháng tiền lãi, đầu năm 2011, ông Vinh tiếp tục hỏi vay bà X. 10 lượng vàng, lãi suất 1 lượng vàng/tháng. Trả lãi lần vay này được 1 tháng, ông Vinh lại hỏi vay thêm 300 triệu đồng. Tuy nhiên, khi nhận tiền lần này ông Vinh đã lánh mặt, tắt điện thoại di động. Cũng với thủ đoạn tương tự, ông Vinh đã chiếm đoạt của bà C.T.M.H. (ngụ quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) 1,3 tỷ đồng và của ông D.B. (quận 11, TP Hồ Chí Minh) 200 triệu đồng.

Xác định ông Vinh có hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh thông báo, ông Vinh đang ở đâu đến Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh ở số 324, Hòa Hưng, phường 13, quận 10 (Điện thoại 0838640548) gặp điều tra viên Nguyễn Hồng Huynh (Đội 8, PC 45) để làm rõ nội dung đơn tố cáo. Trong thời hạn 30 ngày kể từ khi đăng báo nếu ông Vinh không đến làm việc xem như đã bỏ trốn, cơ quan Công an sẽ xử lý theo quy định pháp luật

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần