Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại

Chia sẻ

Kinhtedothi - "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại" - đó là tinh thần nhân văn được thể hiện trong các chiến dịch hiến máu tình nguyện tổ chức hàng năm trên địa bàn Thủ đô.

Hàng năm, Công an TP Hà Nội thường xuyên phối hợp Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức nhiều ngày hội hiến máu tình nguyện vì cộng đồng. Thường xuyên vận động đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô tham gia hiến máu tình nguyện, đồng thời triển khai rộng khắp các cơ sở đoàn trực thuộc và đoàn thanh niên công an các quận, huyện, thị xã trong toàn Công an TP. Kết quả trong 5 năm qua đã vận động được hơn 5.200 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu với trên 5.000 đơn vị máu an toàn.
Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại - Ảnh 1
Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn viên thanh niên và được sự chỉ đạo của Giám đốc CA TP Hà Nội, Ban thường vụ Đoàn thanh niên CA TP Hà Nội tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện vì cộng đồng năm 2015 với tâm nguyện "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại". Chương trình đã góp phần cứu sống và mang lại hạnh phúc cho hàng ngàn, hàng vạn gia đình. Rất nhiều tấm gương được tôn vinh vì sự chia sẻ giọt máu hồng cho những người đang cần máu để vượt qua bệnh tật hiểm nghèo...
Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại - Ảnh 2
Thật cảm động và mến mộ các chiến sĩ trẻ CATP HN khi nghe Giáo sư, Tiến sĩ, Anh hùng lao động Nguyễn Anh Trí, Giám đốc Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chia sẻ tại buổi hiến máu tình nguyện do Đoàn thanh niên CATP tổ chức sáng 27/6 tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ CA TP Hà Nội: "Trong vòng có 24h, lực lượng đoàn viên thanh niên CA TP Hà Nội đã huy động hơn 1.000 lượt người tham gia hiến máu khi các bệnh nhân đang trông mong máu từng giờ, từng phút... Những bác sĩ chúng tôi và các bệnh nhân thật sự trân trọng, cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp và rất kịp thời này".
Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại - Ảnh 3
Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội thay mặt Ban Giám đốc CA TP Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao vai trò xung kích, sáng tạo của Đoàn thanh niên CA TP Hà Nội trong việc tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện vì cộng đồng năm 2015. Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa và rất nhân văn. Đặc biệt, việc thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2015 hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, 10 năm Chương trình toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của CA TP Hà Nội.
Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại - Ảnh 4
Thiếu úy Lê Tuấn Dũng (sinh năm 1990), Phòng Kỹ thuật hình sự, CA TP Hà Nội, luôn nở nụ cười tươi cho biết đây là lần thứ 6 anh tham gia hiến máu cứu người. Anh chia sẻ: "Hiến máu cứu người là nghĩa cử đẹp. Hiến máu hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe. Thanh niên như chúng tôi cần tham gia nhiều hơn nữa trong những đợt hoạt động hướng tới xã hội. Thanh niên và đặc biệt là lực lượng thanh niên Công an Thủ đô chúng tôi nói riêng và thanh niên cả nước nói chung luôn sẵn sàng, tích cực tham gia những hoạt động đầy ý nghĩa này".

 
Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại - Ảnh 5
Cùng hòa trong dòng đoàn viên thanh niên đang xếp hàng chờ hiến máu, Thượng úy Bùi Nhật Quang, Bí thư Đoàn Thanh niên CA TP Hà Nội chia sẻ: "Mỗi chúng ta đều cần quan tâm nhiều hơn nữa đến phong trào hiến máu tình nguyện, đồng thời tuyên truyền, vận động mọi người cùng thực hiện hiến máu cứu người... Xin đừng thờ ơ, lãnh đạm, hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp, là hành động thiết thực nhất của mỗi đoàn viên thanh niên trong thời đại mới. Đặc biệt chúng ta đang khoác trên mình màu áo của người chiến sĩ Công an nhân dân và hãy luôn nhớ rằng "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại". 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần