DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hải Dương: Một gia đình ủng hộ gần 4,5 tỷ đồng cho quỹ vaccine

Vĩnh quân
07-06-2021 18:40
Kinhtedothi - Đó là gia đình ông Lê Văn Đệ ở thôn Tráng Liệt, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, Hải Dương đã bán 4.000 tấn xi măng trị giá gần 4 tỷ đồng cùng với 500 triệu đồng tiền mặt ủng hộ cho quỹ mua vaccine phòng Covid-19.
Tin liên quan
  • Vải thiều Hải Dương được bán tại 2 thành phố lớn của Việt Nam Vải thiều Hải Dương được bán tại 2 thành phố lớn của Việt Nam
Một hộ gia đình ở Hải Dương ủng hộ gần 4,5 tỷ đồng cho quỹ mua vaccine phòng Covid-19.
Ông Đoàn Đình Goòng - Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn cho biết, ngày 7/6, gia đình ông Lê Văn Đệ đã ủng hộ gần 4 tỷ đồng từ tiền bán 4.000 tấn xi măng cùng với 500 triệu tiền mặt về địa phương để mua vaccine tiêm phòng Covid-19 cho toàn bộ người dân. Xã Thanh Sơn đã lập 1 tài khoản riêng để tiếp nhận tiền vận động. Sau khi tiếp nhận toàn bộ số tiền đủ để mua vaccine, xã sẽ sớm đề xuất huyện, tỉnh xem xét hỗ trợ để có nguồn vaccine và tổ chức tiêm phòng Covid-19 cho toàn bộ người dân.
Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn chia sẻ thêm, hiện này xã có khoảng 8.400 người, tuy nhiên số người thuộc diện tiêm chủng ít hơn. Theo tính toán sơ bộ, số tiền gia đình ông Lê Văn Đệ ủng hộ đủ để tiêm cho toàn bộ hơn 5.000 người dân trong diện tiêm chủng của xã.
Được biết, ông Lê Văn Đệ là thương binh, từng tham gia kháng chiến chống Mỹ. Những người con của vợ chồng ông đều rất thành đạt. Trước đó, khi xã thực hiện  xây dựng nông thôn mới gia đình ông đã ủng hộ hơn 300 triệu đồng, hàng năm gia đình ông Lê Văn Đệ cũng tham gia rất tích cực vào việc xây dựng quỹ khuyến học và có nhiều đóng góp vào các hoạt động của địa phương...