Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Một tàu trật bánh, hàng chục tàu ách tắc

KTĐT - Vào 13h15 chiều 25/7, tàu hàng mang số hiệu 446 khi lưu thông trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế, đã bị trật bánh, gây ách tắc tuyến đường sắt gần 4 tiếng đồng hồ.

KTĐT - Vào 13h15 chiều 25/7, tàu hàng mang số hiệu 446 khi lưu thông trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế, đã bị trật bánh, gây ách tắc tuyến đường sắt gần 4 tiếng đồng hồ.

Toa tàu số 17 được xác định là vị trí bị trật bánh, bánh tàu đã bị lệch ra khỏi mép ngoài đường ray khoảng 250mm. Sau khi bánh tàu lệch, trưởng tàu không biết vẫn cho tàu chạy tiếp, đến khi được người dân cấp báo mới dừng lại.

Ngay sau đó, ngành đường sắt đã huy động lực lượng nhanh chóng sửa chữa đoạn đường ray bị hư hỏng dài khoảng 1,3km.

Sự cố trên đã gây ách tắc cho tuyến đường sắt Bắc - Nam gần 4 giờ đồng hồ. Đến 17 giờ cùng ngày, đoạn đường sắt nói trên mới tạm thông tuyến trở lại. Tuy nhiên tốc độ cho phép các tàu lưu thông chỉ hạn chế ở mức 5km/giờ.

Hàng chục chuyến tàu phải dừng lại do sự cố trên, gây tâm lý bực bội cho hàng trăm hành khách. Trong mấy tiếng đồng hồ chờ đợi, nhiều người quá sốt ruột đã bỏ ra bắt xe khách đi tiếp.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan điều tra làm rõ.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế liên tiếp phát công điện khẩn ứng phó mưa lũ lớn

Huế liên tiếp phát công điện khẩn ứng phó mưa lũ lớn

27 Oct, 10:44 AM

Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, cách đây ít phút, UBND TP Huế liên tiếp phát đi công điện khẩn, yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền chủ động sơ tán dân và ứng phó thiên tai theo phương châm không để bị động, bất ngờ. Đồng thời triệu tập họp khẩn triển khai ứng phó lúc 8 giờ 30 phút cùng ngày.

Nhiều ẩn hoạ từ trạm trộn bê tông tại tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long

Nhiều ẩn hoạ từ trạm trộn bê tông tại tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long

24 Oct, 05:40 AM

Kinhtedothi - Dù đã được mệnh danh là tuyến đường đẹp và hiện đại bậc nhất Thủ đô, đoạn Đại lộ Thăng Long đi qua địa phận xã Sơn Đồng lại đang bị "bức tử" bởi hoạt động rầm rộ của một số trạm trộn bê tông. Bụi bẩn, tiếng ồn và tình trạng xả thải thiếu kiểm soát đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống và sự bức xúc kéo dài trong dư luận.

Báo động "lỗ hổng" quản lý xây dựng tại Hà Nội: Khi sự an toàn và kỷ cương đô thị bị buông lỏng

Báo động "lỗ hổng" quản lý xây dựng tại Hà Nội: Khi sự an toàn và kỷ cương đô thị bị buông lỏng

23 Oct, 10:32 AM

Kinhtedothi - Mặc dù pháp luật đã có những quy định rõ ràng nhằm quản lý, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường tại các công trình xây dựng (từ phá dỡ đến quá trình thi công), song thực tế cho thấy, vấn đề này hiện chưa được quan tâm đúng mức, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ