Một tàu trật bánh, hàng chục tàu ách tắc

Chia sẻ

KTĐT - Vào 13h15 chiều 25/7, tàu hàng mang số hiệu 446 khi lưu thông trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế, đã bị trật bánh, gây ách tắc tuyến đường sắt gần 4 tiếng đồng hồ.

KTĐT - Vào 13h15 chiều 25/7, tàu hàng mang số hiệu 446 khi lưu thông trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế, đã bị trật bánh, gây ách tắc tuyến đường sắt gần 4 tiếng đồng hồ.

Toa tàu số 17 được xác định là vị trí bị trật bánh, bánh tàu đã bị lệch ra khỏi mép ngoài đường ray khoảng 250mm. Sau khi bánh tàu lệch, trưởng tàu không biết vẫn cho tàu chạy tiếp, đến khi được người dân cấp báo mới dừng lại.

Ngay sau đó, ngành đường sắt đã huy động lực lượng nhanh chóng sửa chữa đoạn đường ray bị hư hỏng dài khoảng 1,3km.

Sự cố trên đã gây ách tắc cho tuyến đường sắt Bắc - Nam gần 4 giờ đồng hồ. Đến 17 giờ cùng ngày, đoạn đường sắt nói trên mới tạm thông tuyến trở lại. Tuy nhiên tốc độ cho phép các tàu lưu thông chỉ hạn chế ở mức 5km/giờ.

Hàng chục chuyến tàu phải dừng lại do sự cố trên, gây tâm lý bực bội cho hàng trăm hành khách. Trong mấy tiếng đồng hồ chờ đợi, nhiều người quá sốt ruột đã bỏ ra bắt xe khách đi tiếp.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan điều tra làm rõ.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần