MTTQ phát huy tốt vai trò đại đoàn kết

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 15/1, MTTQ, Hội Người cao tuổi huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị Tổng kết công tác mặt trận và phong trào Người cao tuổi năm 2014.

Năm qua, MTTQ huyện đã phát huy tốt vai trò của tổ chức, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân cùng chăm lo, giúp đỡ các đối tượng khó khăn thông qua các hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, chăm lo Tết cho người nghèo. Năm 2014, toàn huyện vận động quỹ Vì người nghèo được gần 1,5 tỷ đồng, quỹ Vì Biển đảo trên 2,7 tỷ đồng.
Lãnh đạo huyện Hoài Đức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.
Lãnh đạo huyện Hoài Đức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.
Bên cạnh đó, MTTQ huyện phối hợp với Hội Người cao tuổi huyện đẩy mạnh phong trào thi đua “tuổi cao, gương sáng”; phối hợp thăm hỏi, tặng trên 4.000 xuất quà mừng thọ các cụ với số tiền gần 700 triệu đồng.

Tại hội nghị, UBMTTQ TP Hà Nội đã khen thưởng 7 tập thể và 3 cá nhân; UB MTTQ huyện khen thưởng 12 tập thể, 8 cá nhân có thành tích tốt trong công tác mặt trận...

* Ngày 15/1, Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) huyện Hoài Đức đã tổ chức hội nghị truyền thông dân số KHHGĐ cho gần 150 người xã An Thượng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe những nội dung về tổng quan về dân số Việt Nam cũng như quan điểm của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân số. Cùng với đó là thực trạng tác động của dân số đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, những vấn đề đặt ra và định hướng chính sách dân số Việt Nam.

Ngoài ra, cán bộ Trung tâm Dân số KHHGĐ huyện Hoài Đức cũng đưa ra tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, những hệ lụy trong tương lai, giải pháp khắc phục và chiến lược nhằm nâng cao chất lượng dân số. Trong đó có các biện pháp sàng lọc trước sinh và sơ sinh cải thiện giống nòi.   

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần