Mua 36 gam ma tuy về cho con dùng chứ không buôn

Chia sẻ

KTĐT - Bị kết án 15 năm tù với hơn 36 gam heroin bị bắt quả tang nhưng bị cáo Hương nằng nặc cho rằng mình chỉ mua về cho con trai dùng, chứ không phải buôn bán ma túy.

KTĐT - Bị kết án 15 năm tù với hơn 36 gam heroin bị bắt quả tang nhưng bị cáo Hương nằng nặc cho rằng mình chỉ mua về cho con trai dùng, chứ không phải buôn bán ma túy.

Sự việc diễn ra tại phiên tòa sơ thẩm sáng qua tại TAND tỉnh Nghệ An, bị cáo là Nguyễn Thị Hương, 47 tuổi, trú tại xã Tiên Hội, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. 

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An, ngày 21/10/2009, Hương vượt hàng trăm cây số từ Thái Nguyên vào Nghệ An tìm mua ma túy. Sau khi lên huyện Tương Dương, Hương nhờ một người chạy xe ôm chở đi mua một cây ma túy và được một thanh niên bán cho 36,4 gam heroin với giá 15 triệu đồng. Khi quay về đến khu vực Cửa Rào, huyện Tương Dương, định bắt xe về Thái Nguyên thì bị Công an huyện Tương Dương bắt giữ.

Tại phiên toà, Hương một mực khẳng định không phải buôn bán heroin mà vì ‘thấy con trai bị nghiện, cai hơn chục lần không được, thương quá nên bị cáo mua về cho con chơi thôi”.
 
HĐXX ngạc nhiên vì sự “ngây thơ” của bị cáo Hương. Vị  Hội thẩm nhân dân hỏi: “Bị cáo có biết tác hại của heroin không? Ở quê của bị cáo người ta có tuyên truyền việc cấm mua bán, tàng trữ heroin không”. Hương lắc đầu: “Ngoài Thái Nguyên mua bán heroin không thấy bị bắt”.

Sau đây là một số đối thoại "ngây thờ" của bị cáo trước tòa:

-
Ở Thái Nguyên ma tuý có bán sẵn như người ta bán rau ngoài chợ không?

- Dạ thưa toà, ngoài đó ma tuý bán nhiều lắm.

- Bị cáo có biết mua bán heroin là vi phạm pháp luật không?

- Bị cáo mua cho con chơi chứ có mua bán gì đâu.

-
Bị cáo không biết làm như thế là hại con mình?

- Dạ thưa toà, chồng bị cáo nghiện cai 21 lần, con trai cũng nghiện cai 11 lần, cai chưa được. Thấy nó vật vã đau đớn quá, bị cáo thương con nên mới mua về cho con dùng.

-
Chồng bị cáo đang thi hành án tù vì liên quan đến ma tuý phải không? Bị cáo có biết chồng mình phải thi hành án bao nhiêu lâu không?

- Dạ bị cáo không biết, không quan tâm ạ.