Mưa đá không gây thiệt hại cho Hà Nội

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khoảng 16 giờ 50 phút chiều nay, một trận mưa đá đã bất ngờ ấp xuống địa bàn một số xã, thị trấn thuộc huyện Ba Vì và thị xã Sơn Tây.

Theo chia sẻ của một số người dân thị xã Sơn Tây, trước khi xảy ra mưa đá, trời có dông và sấm lớn trong khoảng 20 phút. Đến gần 16 giờ 50 phút, mưa đá đổ xuống địa bàn và kéo dài trong khoảng 10 phút. Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Phùng Huy Vinh - Trưởng phòng Kinh tế thị xã Sơn Tây cho biết, kích thước hạt đá rơi xuống vào khoảng 2,5 - 3,0cm. Sau khi mưa đá xảy ra, huyện chưa nhận được báo cáo của địa phương nào về tình hình thiệt hại.

Cũng chịu ảnh hưởng của mưa đá, tuy nhiên, theo chia sẻ của ông Nguyễn Đình Dần - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, mưa đá chỉ xảy ra trong vòng 3 - 5 phút. Hiện, vẫn chưa có thống kê thiệt hại, tuy nhiên, thiệt hại nếu có khả năng cũng sẽ không đáng kể.

Đối với địa bàn Hà Nội, mưa đá là hiện tượng khá hiếm gặp và thường chỉ xuất hiện vào thời điểm giao mùa. Vào mùa Đông trong 1 - 2 năm trở lại đây, vùng núi cao Ba Vì của Hà Nội cũng đã từng có tuyết rơi.