DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Mưa đá xuất hiện ở Điện Biên

22-03-2014 07:14
Kinhtedothi - Trận mưa khoảng 15 phút với những viên đá to như quả chanh, quả mận vừa đổ xuống khu vực vùng cao của huyện Tủa Chùa (Điện Biên) chiều 21/3.
Ông Sầm Hồng Sương, trú thị trấn Tủa Chùa, cho biết dù mưa đã tạnh gần một tiếng nhưng những hạt đá vẫn chưa tan hết. "Viên lớn có kích thước như quả chanh, quả mận", ông Sương nói và cho hay nhiều năm qua ở đây mới có hiện tượng trên.
Những viên đá có kích thước như quả chanh, quả mận.
Những viên đá có kích thước như quả chanh, quả mận.
Ông Đỗ Xuân Huấn, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tủa Chùa cho biết, trận mưa đá bất ngờ trên chỉ xuất hiện ở thị trấn và vùng lân cận của xã Mường Báng của huyện Tủa Chùa. Hiện chưa có số liệu về thiệt hại.

Một ngày trước, chiều tối 20/3, một trận mưa kéo dài khoảng một tiếng trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Trên nhiều tuyến phố ở thành phố Kon Tum, mưa đá kèm gió lốc khiến một số tấm pa-nô lớn bị gãy gục; nhiều cây cối lớn nhỏ bị ngã đổ, gây ách tắc giao thông.

Mưa lớn gây ngập trên một số tuyến phố. Những hộ trồng rau ở các phường như Thắng Lợi, Thống Nhất, Lê Lợi…bị thiệt hại lớn và rau màu bị dập nát.
TAG: