Mưa đá xuất hiện ở huyện vùng cao Quảng Ngãi

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Mưa đá kèm sấm sét, gió lớn làm nhiều cây xanh và keo, hoa màu của người dân ở thị trấn Di Lăng (huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) bị đổ ngã, hư hại.

Tối 24/5, lãnh đạo UBND huyện Sơn Hà (tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận, trên địa bàn vừa xuất hiện gió lớn và mưa rào, trong mưa có nhiều hạt đá làm ngã đổ cây xanh, hoa màu của người dân bị hư hỏng.

Mưa đá xuất hiện ở thị trấn Di Lăng.
Mưa đá xuất hiện ở thị trấn Di Lăng.

Trước đó, khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, ở thị trấn Di Lăng có mưa rất lớn, kèm theo sấm sét và gió mạnh, nhiều hạt đá rơi xuống. Cơn mưa kéo dài khoảng 1 giờ làm nhiều cây xanh tán cao ở thị trấn Di Lăng và cây keo của người dân các xã lân cận bị ngã, đổ.

UBND huyện Sơn Hà đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn khẩn trương kiểm tra địa bàn, thống kê, khắc phục thiệt hại.

Cây xanh và bảng hiệu bị đổ ngã.
Cây xanh và bảng hiệu bị đổ ngã.

Theo Đài khí tượng thủy văn Quảng Ngãi, chiều và tối nay (24/5), khu vực tỉnh Quảng Ngãi xuất hiện mưa rào và dông, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến từ 10 - 30mm; một số nơi như Sơn Hà, Sơn Tây, lượng mưa từ 40 - 60mm.

Đơn vị này đưa ra cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; mưa lớn cục bộ có khả năng xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở khu vực vùng núi. Đợt mưa dông có khả năng kéo dài đến hết tháng 5, cần đặc biệt chú ý khu vực vùng núi.