Mưa dầm dề, giá rau xanh có biến động?

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Trong đợt mưa vừa qua, một số diện tích rau màu của bà con vùng ngoại thành Hà Nội bị ảnh hưởng không nhiều. Do đó, giá rau xanh, củ quả ít biến động. Duy chỉ có bí xanh giảm giá mạnh sau dịp Tết Trung thu.

 Giá bí xanh giảm mạnh.
Theo khảo sát của phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị tại một số chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội, cho thấy: Hầu hết các mặt hàng rau xanh, củ quả chưa có biến động giá so với trước đợt mưa vừa qua.

Cụ thể, rau cải ăn lá các loại có giá dao động từ 12.000 – 15.000 đồng/kg tuỳ theo chợ. Rau muống 8.000 -10.000 đồng/mớ cũng tuỳ theo chợ. Rau dền, mồng tơi, rau ngót có giá từ 5.000 – 8.000 đồng/mớ. Cà rốt, củ cải, mướp, khoai tây có giá từ 10.000 – 15.000 đồng/kg.

Một số bà con tiểu thương cho biết: Bí xanh có biến động giá mạnh nhất.
Vào thời điểm tháng 8 và 9, dịp trước Tết Trung thu bí xanh có thời điểm tăng giá đột biến lên 40.000 - 45.000 đồng/kg. Hầu hết các tiểu thương cũng không rõ vì sao giá tăng mạnh, nhiều người bán hàng cho biết nếu đi muộn không mua được bí để bán. Tuy nhiên, sau dịp Tết Trung thu, giá bán lẻ bí xanh lại giảm trở lại. Hiện tại, giá bán dao động ở quanh mức 20.000 – 25.000 đồng/kg, tuỳ chợ.
Chia sẻ của ông Nguyễn Hồng Minh, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) dịch vụ Nông nghiệp Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai: Đợt mưa vừa qua ảnh hưởng không đáng kể đối với các diện tích rau màu của HTX. Bởi lượng mưa không quá lớn. Được biết, HTX Lĩnh Nam có trên 70 ha diện tích sản xuất rau an toàn, trong đó có khoảng 80% diện tích là rau ăn lá.

Tại một số siêu thị như Big C và GO!, Co.opmart giá bán các loại rau của quả cũng không có thay đổi. Bởi các đơn vị đã ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm dài hạn với các nhà phân, do đó giá ổn định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần