Mưa dông tiếp diễn trong chiều tối nay, cần đề phòng tố lốc

Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trên đất liền, hiện tượng mưa dông về chiều tối và đêm 14/6 có thể xảy ra ở nhiều vùng trên cả nước, đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ có gió Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 1,25-2,5 mét, biển động.

Khu vực Nam biển Đông bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ban ngày, nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C. Sang ngày mai, khu vực này không còn nắng nóng, nhiệt độ giảm thêm so với ngày hôm nay, chỉ còn ở mức 32-35 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Ngày mai, nắng nóng suy giảm, nắng nóng diện rộng chỉ còn tập trung chủ yếu trên khu vực các tỉnh Trung Trung Bộ với mức nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có một ngày không có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất chỉ dao động trong khoảng từ 31-34 độ C.

 
Anhr minh hoaj.
Ảnh minh họa.
Ngày 14/6, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, gió nhẹ, nhiệt độ không cao quá 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng nóng, chiều tối khu vực đồng bằng và khu Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác, gió Đông Nam đến Nam cấp 2, cấp 3, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi 36 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông, gió Nam đến Đông Nam cấp 2, cấp 3, nhiệt độ phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2, cấp 3, nhiệt độ 35-37 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung về chiều tối và đêm, cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông, gió Tây Nam cấp 2, cấp 3, nhiệt độ ở Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh 32-34 độ C, ở Tây Nguyên nhiệt độ thấp hơn 1-2 độ C.