Mua nhà trong tháng Ngâu: Lợi hay hại?

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mua nhà tháng Ngâu kiêng hay không kiêng là vấn đề về quan niệm, nhưng thực tế mua nhà tháng Ngâu khách hàng sẽ có khá nhiều lợi thế.

Nhiều chuyên gia bất động sản dự báo, nếu “ngược dòng” nhìn vào lượng giao dịch tháng Ngâu các năm trước và những điểm nổi bật của mùa Ngâu năm nay, chắc chắn doanh số bán hàng tháng này sẽ tiếp tục gia tăng. Vậy mua nhà tháng Ngâu có những lợi thế gì?

Bắt đầu bước vào tháng 8 Dương lịch, một loạt các dự án được đánh giá là “hot” trên thị trường rầm rộ ra hàng như dự án Eco-Green City, dự án Tràng An Complex; dự án Imperia; dự án Goldsilk, chung cư Hateco Hoàng Mai, dự án CT1A, CT1B Nghĩa Đô, dự án Five Star Kim Giang…

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Do tâm lý người dân ngại mua hàng vào tháng Ngâu. Vì vậy, nhiều dự án mở bán tháng này thường đưa ra mức chiết khấu cao. Với mức chiết khấu này, khách hàng mua nhà tháng ngâu có nên xuống tiền không?

Mới đây, chủ đầu tư Goldmark City cùng đơn vị phân phối đưa ra chương trình ưu đãi bốc thăm trúng thưởng lên tới 60 triệu đồng khi khách hàng mua căn hộ tại dự án này.

Chủ đầu tư dự án Eco-Green City sẽ được tặng hệ thống điều hoà Daikin. Dự án Park Hill Times City tặng khách hàng thẻ mua hàng tại Vinpro từ 20 - 50 triệu đồng. Chung cư Hateco Hoàng Mai cũng tặng khách hàng 1 điều hòa Daikin khi mua 1 căn hộ tại dự án này trong tháng Ngâu...

Không chỉ dễ dàng quyết các chính sách khuyến mãi, các chủ đầu tư cũng sẵn sàng linh hoạt hơn trong việc ký hợp đồng. Một số chủ đầu tư cho biết, do một số khách hàng muốn mua nhà nhưng kiêng ký hợp đồng đầu tháng Ngâu nên họ sẵn sàng chiều khách bằng cách lùi thời hạn ký hợp đồng, giúp cho khách có tâm lý thoải mái hơn.

Ông Phan Thanh Điệp-Tổng giám đốc Công ty CP Địa ốc Phú Tài cũng cho biết, tâm lý kiêng kỵ mua nhà trong tháng ngâu của khách hàng gần đây đã không nặng nề như trước. Vì thế, trong tháng 7 Âm lịch của vài năm trở lại đây, đơn vị này luôn có những nguồn hàng tốt để mở bán, với những chương trình ưu đãi hấp dẫn và kết quả bán hàng rất tốt, thậm chí doanh thu cao nhất năm.

Thực tế, kiêng kỵ chỉ là tín ngưỡng của người dân. Người dân quan niệm đây là tháng xá tội vong nhân không nên kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế những năm gần đây, việc kinh doanh trong tháng Ngâu, nhất là việc mua bán nhà đất được thực hiện khá suôn sẻ. Bởi lẽ vào tháng này các chủ đầu tư thường tăng khuyến mại và quà tặng cho khách hàng. Đồng thời nhiều chủ đầu tư còn để dành những sản phẩm đẹp để bán trong tháng này.