Mưa sau bão số 6 giúp chất lượng không khí tại Hà Nội giữ mức ổn định

Trương Huyền
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 18/9, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) công bố chỉ số AQI trong ngày trên địa bàn Thủ đô. Trung Yên và Kim Liên là 2 khu vực chất lượng không khí đạt mức tốt.

 
Chỉ số chất lượng không khí ngày (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc tại Hà Nội (số liệu được cập nhật vào lúc 14h ngày 18/9/2018): Trung Yên 3: 50 (Tốt); Minh Khai - Bắc Từ Liêm: 69 (Trung bình); Hoàn Kiếm: 54 (Trung bình); Hàng Đậu: 70 (Trung bình); Kim Liên: 49 (Tốt); Thành Công: 74 (Trung bình); Tân Mai: 55 (Trung bình); Mỹ Đình: 54 (Trung bình); Phạm Văn Đồng: 97 (Trung bình); Tây Mỗ: 53 (Trung bình). 
Nhìn chung, chất lượng không khí trong ngày tại các điểm quan trắc ở mức trung bình, một số điểm quan trắc dân cư có chất lượng không khí ở mức tốt.

So với hôm qua, các chỉ số đo được đa phần giảm, một số trạm có tăng nhưng không đáng kể. 2 khu vực có chất lượng không khí tốt trong ngày là Trung Yên và Kim Liên. Các điểm đo trong khu dân cư vẫn giữ mức ổn định, dao động từ 49 - 55.

Trong khi đó một số điểm đo giao thông vẫn ở mức cao như Phạm Văn Đồng (97); Thành Công (74); Hàng Đậu (69). Đáng chú ý trạm quan trắc giao thông hướng ra ngoại thành Minh Khai giảm đáng kể, từ 89 xuống 69. Nguyên nhân do trong 24 giờ qua, thời tiết tại nhiều khu vực có mưa do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 6. Hình thái thời tiết trên giúp rửa trôi các chất gây ô nhiễm, nên chất lượng không khí các khu dân cư giữ được mức ổn định.