Mức thu nhập của công nhân vệ sinh môi trường chưa tương xứng với công sức

Vân Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi – Ông Nguyễn Hữu Tiến thông tin, năm 2021, mặc dù doanh thu của đơn vị chỉ đạt 58% só với kế hoạch đề ra (10,8 tỷ/18,8 tỷ đồng), nhưng đơn vị đã nỗ lực để đảm bảo thu nhập bình quân cho cán bộ, công nhân viên là 7,3 triệu đồng/tháng.

Tại Hội nghị đại biểu người lao động công ty năm 2022 diễn ra sáng 22/6, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco)  Nguyễn Hữu Tiến chia sẻ, năm 2021, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty.

Tuy nhiên, Urenco đã kịp thời đưa ra các giải pháp như: tiết giảm chi phí quản lý, rà soát các chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, tổ chức lại sản xuất... Từ đó, đã đảm bảo ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua được nhận Cờ, Bằng khen của TP.
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua được nhận Cờ, Bằng khen của TP.

Ông Nguyễn Hữu Tiến thông tin, năm 2021, mặc dù doanh thu của đơn vị chỉ đạt 58% só với kế hoạch đề ra (10,8 tỷ/18,8 tỷ đồng), nhưng đơn vị đã nỗ lực để đảm bảo thu nhập bình quân cho cán bộ, công nhân viên là 7,3 triệu đồng/tháng. Song, đây vẫn là mức thu nhập chưa tương xứng với công sức mà người lao động đã phải bỏ ra.

Về việc này, ông Nguyễn Hữu Tiến dẫn chứng, nếu trước đây mức thu nhập bình quân 7,3 triệu đồng/tháng có thể chấp nhận được. Thế nhưng, đến thời điểm này, khi giá cả mọi mặt hàng thiết yếu đều tăng, đặc biệt giá xăng, dầu tăng mạnh đã khiến mức thu nhập này chưa đủ để người lao động trang trải cuộc sống, lo toan cho con cái.

Mặt khác, những năm gần đây, bãi rác Nam Sơn thường xuyên rơi vào tình trạng ùn tắc do quá tải, đường dẫn lên bãi xuống cấp, ảnh hưởng của mưa bão... khiến công tác duy trì VSMT, vận chuyển rác thải gặp rất nhiều khó khăn. “Nếu trước đây, thời gian vận chuyển một xe rác từ khu vực nội thành lên bãi rác Nam Sơn chỉ mất khoảng 3 tiếng, thì nay phải mất đến 7 tiếng” – ông Nguyễn Hữu Tiến cho hay.

Cũng theo ông Nguyễn Hữu Tiến, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của các tập thể cán bộ, công nhân viên đơn vị, năm 2021, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội đã đạt được những kết quả khả quan được Nhân dân, lãnh đạo các cấp ghi nhận, đánh giá cao. 

Cụ thể, trong năm 2021, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2016 đến năm 2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; 

Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen Đảng bộ Công ty đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị; Liên đoàn lao động TP tặng Bằng khen cho Công ty vì đã có thành tích trong phục vụ bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cùng với đó, qua phong trào thi đua lao động sản xuất năm 2021, nhiều tập thể, cá nhân của Công ty đã được Thành ủy, UBND TP Hà Nội khen thưởng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần