Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mức tiêu thụ đồ uống có cồn tại Việt Nam tăng nhanh

Kinhtedothi - Việt Nam là một trong số ít quốc gia đang có xu hướng tăng nhanh về mức tiêu thụ đồ uống có cồn trong khi mức tiêu thụ của toàn thế giới thập kỷ qua hầu như không thay đổi.
Mức tiêu thụ đồ uống có cồn bình quân đầu người (trên 15 tuổi) quy đổi theo cồn nguyên chất tại Việt Nam tăng từ 3,8 lít giai đoạn 2003-2005 lên 6,6 lít giai đoạn 2008-2010, cao hơn mức trung bình của thế giới (6,2 lít). Đây là thông tin được đưa ra tại Buổi tọa đàm do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với tổ chức HealthBridge Canada tại Việt Nam tổ chức vào chiều 8/1, tại Hà Nội.

Phó Giáo sư. TS Đặng Nguyên Anh (Viện Xã hội học) cho rằng: “Tiếp cận rượu bia rất dễ dàng ở Việt Nam, khoảng 45% hộ gia đình luôn có sẵn rượu bia trong nhà và trên 60% người dân tin rằng rượu bia đảm bảo chất lượng và chỉ có khoảng ¼ cho rằng chất lượng không tốt.”

Theo nghiên cứu phân tích số liệu Điều tra Mức sống Hộ gia đình Việt Nam năm 2010, với cỡ mẫu 9.400 hộ gia đình đại diện ở cấp quốc gia thì có tới 57,72% hộ gia đình Việt Nam tiêu dùng rượu bia thường xuyên. Tính riêng những người sử dụng đồ uống có cồn tại Việt Nam, trung bình một năm tiêu thụ 17,2 lít cồn nguyên chất; đặc biệt nam giới tiêu thụ 27,4 lít/người/năm, gấp hơn 4 lần mức tiêu thụ trung bình toàn cầu, đứng thứ hai sau Thái Lan trong khu vực Đông Nam Á, đứng thứ 10 châu Á và đứng thứ 29 trên thế giới.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mưu sinh mùa “biển trở chứng”

Mưu sinh mùa “biển trở chứng”

08 Dec, 11:29 AM

Kinhtedothi- Mùa biển động, cá tôm kéo về gần bờ dày đặc, giá hải sản tăng gấp đôi, gấp ba. Cũng lúc ấy, những ngư dân làng biển lại liều mình mưu sinh trong những con sóng lớn.

Cà Mau – Ninh Bình: 65 năm son sắt nghĩa tình

Cà Mau – Ninh Bình: 65 năm son sắt nghĩa tình

08 Dec, 08:39 AM

Kinhtedothi - Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung ương Đảng đã phát động phong trào kết nghĩa Bắc - Nam nhằm tăng cường đoàn kết, hỗ trợ vật chất, tinh thần giữa hậu phương miền Bắc và tiền tuyến miền Nam. 65 năm qua, mối quan hệ keo sơn Cà Mau – Ninh bình vẫn vẹn nguyên giá trị.

Chưa sử dụng hết số ngày nghỉ phép năm, có được trả tiền không?

Chưa sử dụng hết số ngày nghỉ phép năm, có được trả tiền không?

08 Dec, 07:24 AM

Kinhtedothi – Theo Bộ luật Lao động năm 2019, DN chỉ được thanh toán tiền cho ngày phép chưa sử dụng khi người lao động nghỉ việc. Tuy nhiên, công ty vẫn có thể quy đổi phép năm chưa dùng thành tiền thông qua việc bổ sung quy định vào Thỏa ước lao động tập thể hoặc Quy chế trả lương nội bộ.

Cà Mau có 40/64 xã, phường An toàn khu

Cà Mau có 40/64 xã, phường An toàn khu

08 Dec, 06:16 AM

Kinhtedothi – Là vùng đất quật cường trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, Cà Mau từng chịu đau thương, mất mát trong chiến tranh. Việc tỉnh vừa công nhận thêm nhiều xã, phường là An toàn khu thể hiện sự tri ân hôm nay đối với người dân vùng đất anh hùng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ