Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Muốn bay cao thì phải thắng

KTĐT - V.Hải Phòng đang hừng hực khí thế sẽ tiếp một Hà Nội T&T vốn đầy tự ái. Trên sân nhà, SLNA nhận mệnh lệnh phải trở lại đường băng sau hai thất bại liên tiếp. Và tại phố núi Pleiku, HAGL đứng trước cơ hội ngàn vàng khi chỉ phải tiếp đội bóng yếu V.Ninh Bình.
Không thắng thì thôi

Đối thủ của SLNA là Đồng Nai, một đối thủ khá khó chịu tại V-League. Thế nhưng, ngay cả khi Đồng Nai gồng hết sức thi đấu thì SLNA vẫn bằng mọi giá phải thắng. Sau hai thất bại liên tiếp trước HAGL và Thanh Hóa, áp lực tâm lý đang đè nặng lên đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Ông Thắng đang phải đối diện với nhiều chỉ trích. Thậm chí, người ta còn hoài nghi về tham vọng vô địch của đội bóng xứ Nghệ.



Nếu giành chiến thắng trước V. Ninh Bình, HAGL sẽ tiếp tục giữ vị trí cao trên bảng xếp hạng.


Chiến thắng trước Đồng Nai sẽ giúp SLNA lấy lại thể diện. Đối thủ này dù rất thực dụng nhưng không thể so với đội chủ nhà về đẳng cấp. Vấn đề quan trọng nhất lúc này là SLNA có thoát khỏi áp lực tâm lý để ngay lập tức trở lại với phong độ cao vốn có? Nếu không tìm được sự hưng phấn trong thi đấu, rất có thể, SLNA sẽ phải trả giá bằng việc đánh mất ngôi đầu vào tay các đối thủ.

Giới chuyên môn cho rằng, HAGL đang đứng trước cơ hội tranh huy chương ở mùa giải này. Họ đang có 16 điểm và hoàn toàn có thể cải thiện thứ hạng nếu đánh bại V.Ninh Bình. Chơi trên sân nhà trong sự hưng phấn về tâm lý, không khó để HAGL tìm kiếm cho mình niềm vui chiến thắng. Thế nhưng, cũng như SLNA, vấn đề của HAGL chính là sự ổn định của các cầu thủ trẻ. Nếu không duy trì được ngọn lửa nhiệt tình, đội bóng của bầu Đức khó lòng có thể bay cao.

So tài thượng đỉnh

V.Hải Phòng đang ngất ngây trong men chiến thắng. Họ xếp thứ 2 bảng xếp hạng với 17 điểm có được. Nhưng, Hà Nội T&T, đối thủ của họ cũng đang có được 13 điểm lại còn một trận chưa đá. Lợi thế của V.Hải Phòng là họ được thi đấu trên sân nhà. Mà Lạch Tray đang trở thành nơi đi dễ khó về với mọi đối thủ ở mùa giải này. Thế nên, nếu đánh bại được đối thủ lớn Hà Nội T&T, V.Hải Phòng hoàn toàn có quyền nghĩ đến viễn cảnh được tranh bá xưng hùng ở mùa giải này.

Nhiều người vẫn hoài nghi về năng lực thật sự của V.Hải Phòng. Từ đầu giải, họ gặp nhiều may mắn khi vừa có sự "trợ giúp" của các trọng tài nhờ các sai sót lại chỉ phải gặp những đối thủ yếu nên thành công là dễ hiểu. Hà Nội T&T sẽ là liều thuốc thử đủ mạnh để V.Hải Phòng thể hiện bản lĩnh, tham vọng thật sự của mình.

Với Hà Nội T&T, mùa giải này họ vẫn chưa có được phong độ cao nhất. Sự ổn định là điều mà đội bóng của bầu Hiển chưa có. Thế nên, đá với V.Hải Phòng trên sân Lạch Tray thực sự là thách thức của thầy trò ông Phan Thanh Hùng. Nhưng đả bại V.Hải Phòng sẽ giúp ông Hùng loại khỏi đường đua một đối thủ tiềm tàng. Bên cạnh đó, Hà Nội T&T sẽ chứng tỏ rằng, mình mới là đội bóng số 1 về tầm ảnh hưởng và khả năng quyết định cuộc đua chứ không phải đội bóng đất Cảng.

Cũng ở vòng đấu này, V-League còn chứng kiến những cuộc so tài đầy toan tính và rất đáng để chờ đợi là K.Kiên Giang - B.Bình Dương, Thanh Hóa - SHB Đà Nẵng, ĐTLA - XMXT Sài Gòn.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ