Muốn níu giữ tình cảm, dùng ảnh “nóng” tống tiền tình nhân hơn 13 tỷ đồng

T.Quang/phapluatxahoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vì muốn níu giữ tình cảm, Đoàn Phương Anh đã dùng ảnh "nóng" để uy hiếp một tổng giám đốc phải đưa số tiền hơn 13 tỷ đồng.

 

Muốn níu giữ tình cảm, dùng ảnh “nóng” tống tiền tình nhân hơn 13 tỷ đồng - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Viện VKSND TP Hà Nội vừa hoàn thành cáo trạng truy tố bị can Đoàn Phương Anh (SN 1988, trú quận Hoàng Mai) về tội "Cưỡng đoạt tài sản", theo Điều 170 Bộ luật Hình sự.

Cáo trạng xác định, năm 2018, sau khi ly hôn vợ, anh P. N. A SN 1985, Tổng giám đốc một công ty kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản) nảy sinh quan hệ tình cảm và sống chung như vợ chồng với Đoàn Phương Anh tại khu đô thị Times City.

Tuy nhiên, sau một năm chung sống hai người thường xuyên mâu thuẫn. Anh P. N. A. cho rằng bạn gái hay ghen tuông vô cớ, còn Đoàn Phương Anh tố người tình đã đánh đập mình.

Cáo trạng cho rằng, ngày 13/2/2021, anh P. N. A. đề nghị chấm dứt mối quan hệ nên chuyển đến sống tại chung cư khác. Vì muốn níu giữ tình cảm, Phương Anh nhờ người thuyết phục anh A. nhưng không thành nên nảy sinh ý định buộc người tình phải bồi thường tổn thất về thể chất, tinh thần.

Theo đó, từ cuối tháng 2/2021, Phương Anh đề nghị anh A. lập biên bản thỏa thuận chia tay với điều kiện anh này phải mua cho cô ta một căn hộ ở Times City giá khoảng 5 tỷ đồng, mở một cửa hàng thời trang trị giá 1 tỷ đồng. Ngoài ra, nữ bị can còn đề nghị tình nhân lập thêm sổ tiết kiệm 2 tỷ đồng cho mình.

Đến khoảng thời gian giữa năm 2021, việc kinh doanh của anh P. N. A. không may gặp khó khăn do dịch Covid-19 nên chưa đưa tiền cho Phương Anh. Do đó, từ tháng 5 - 11/2021, bị can đã gửi nhiều hình ảnh nhạy cảm của mình và anh A. cho bạn bè, đồng nghiệp, đối tác của anh A. nhằm mục đích uy hiếp anh A. phải đưa hơn 13,5 tỷ đồng, thông tin trên báo Tiền phong.

Theo báo CAND, trước những hình ảnh nhạy cảm mà Phương Anh gửi, anh P.N.A lo sợ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và công việc làm ăn nên đã phải gặp Phương Anh để thỏa thuận về việc bảo mật thông tin đời tư của mình.

Ngày 22/10/2021, anh P.N.A đã chuyển cho Phương Anh số tiền 250 triệu đồng. Ngày 2/11/2021, khi Phương Anh tiếp tục nhận số tiền 400 triệu đồng từ anh P.N.A tại một ngân hàng ở đường Điện Biên Phủ (phường Cửa Nam, quận Ba Đình, Hà Nội) thì bị cơ quan Công an phát hiện và bắt giữ.

Quá trình điều tra, ngày 11/5/2022, gia đình của Phương Anh đã trực tiếp trả cho anh P.N.A số tiền 250 triệu đồng. Ngày 16/6/2022, anh P.N.A đã nhận lại số tiền hơn 400 triệu đồng. Tổng số tiền anh P.N.A đã nhận lại là hơn 650 triệu đồng.

Đến nay, anh P.N.A không yêu cầu Phương Anh phải bồi thường về dân sự và đề nghị cơ quan tố tụng xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Phương Anh trong quá trình xét xử. Quá trình điều tra, Phương Anh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng đã xác định.