Muôn vẻ điện thoại iPhone 4 rởm ở Việt Nam

Chia sẻ Zalo

KTÐT - Lướt qua các diễn đàn mua bán trực tuyến, người sử dụng dễ dàng bắt gặp quảng cáo thiết bị y hệt smartphone của Apple với mức giá chỉ từ trên 1 đến 5 triệu đồng.

KTÐT - Lướt qua các diễn đàn mua bán trực tuyến, người sử dụng dễ dàng bắt gặp quảng cáo thiết bị y hệt smartphone của Apple với mức giá chỉ từ trên 1 đến 5 triệu đồng.

Rẻ nhất trên thị trường VN là mẫu "iPhone 4" hỗ trợ 2 sim 2 sóng giá 1,2 triệu đồng. Ngoài thiết kế giống y hệt hàng xịn, sản phẩm này còn có nhiều tính năng giải trí như xem phim, chụp ảnh và nghe nhạc. Nhược điểm của máy là chạy rất chậm gây khó chịu khi sử dụng, màu nhợt nhạt, không có Wi-Fi và pin mau hết.

Trên thị trường còn xuất hiện nhiều máy khác cao cấp hơn, bổ sung thêm kết nối Wi-Fi, Bluetooth, màn hình cảm ứng điện dung và có giá từ 3 triệu đồng trở lên.

Một mẫu iPhone 4 rởm trên thị trường.

Anh Hải, chủ một cửa hàng chuyên buôn các thiết bị điện tử nhập từ Trung Quốc cho biết, phải có đến 10 loại iPhone 4 nhái và giả khác nhau từ phổ thông đến cao cấp. Những sản phẩm này bán khá chạy vì nó đánh đúng vào nhu cầu điện thoại giải trí giá rẻ của người dân. Không bằng hàng xịn nhưng các thiết bị nhái vẫn phục vụ tốt các nhu cầu đơn thuần như xem phim, chụp ảnh và nghe nhạc. "iPhone 3GS và iPhone 4 đều có giá ít nhất trên 10 triệu đồng, vượt xa mức thu nhập của người dân nên những ai yêu thích công nghệ nói chung và iPhone nói riêng thường tìm đến các sản phẩm nhái hoặc giả", anh này nói thêm.

Theo nhiều người am hiểu công nghệ, điện thoại iPhone 4 giả có thiết kế giống hệt sản phẩm thật, khó có thể phân biệt được khi ở xa. Chỉ khi nhìn vào màn hình và dùng thử mới biết được vì hàng rởm thường có màu sắc nhợt nhạt và tốc độ xử lý chậm.

Khó có thể phân biệt được iPhone 4 giả nếu nhìn từ xa.

Phóng viên VnExpress.net đã thử nghiệm một mẫu điện thoại iPhone 4 giả trên thị trường. Sản phẩm này được cho là khá cao cấp khi sử dụng màn hình cảm ứng nhiệt, hỗ trợ kết nối Wi-Fi. Máy có giao diện nghe nhạc, xem ảnh giống hệt với hàng thật, tuy nhiên tốc độ rất chậm, phải đợi đến 3 phút mới có thể kết nối được một website ở Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần