Murray ngược dòng thành công

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Andy Murray đã thích nghi với thời tiết nhiều gió tốt hơn Berdych. Anh thường đáp trả bằng những cú đánh uy lực để từng bước làm chủ cuộc chơi.

Dù khởi đầu tốt hơn, nhưng hạt giống số 6 người CH Czech đã không duy trì được ưu thế. Trong gần 4 giờ thi đấu, Tomas Berdych mắc đến 64 lỗi đánh hỏng. Trong khi con số ấy bên phía Murray chỉ là 20.
  

Trận bán kết giữa Murray và Berdych đã phải lùi lại 1 tiếng rưỡi so với dự kiến vì gió quá to. Trong séc đầu tiên, hai tay vợt thi đấu khá giằng co. Game thứ 3 và 4, lần lượt Murray rồi đến lượt Berdych ăn break của nhau.
 
Murray ngược dòng thành công - Ảnh 1

Đáng chú ý là tình huống Andy Murray để rơi mũ xuống sân và trọng tài không công nhận điểm số cho anh. Tay vợt sinh ra ở Scotland đã phản ứng nhưng không có kết quả.
 
Thời điểm đang dẫn trước 6-5 và Murray cầm giao bóng, Berdych có hai cơ hội giành set-point. Dù để lỡ pha bóng đầu nhưng trong lần thứ hai, VĐV người CH Czech đã không bỏ qua để kết thúc séc 1 sau 77 phút.

Sang séc 2 và séc 3, Andy Murray dần tìm được nhịp điệu và hoàn toàn áp đảo đối thủ. Anh liên tục tung ra những cú bóng nặng khiến Berdych mắc lỗi đánh ra ngoài hoặc không qua lưới.

Bước vào séc đấu thứ 4, Berdych chơi đầy cố gắng. Mặc dù vậy, nỗ lực của anh cũng chỉ dừng lại đến loạt tie-break. Sau khi mất điểm mini-break, Berdych lại thực hiện cú thuận tay quá dài và chính thức trao tấm vé vào chung kết cho Andy Murray.