Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ: 16 người thiệt mạng do dưa đỏ nhiễm khuẩn listeria

KTĐT - Các quan chức y tế Mỹ cho biết có ít nhất 13 người tử vong và 72 người bị bệnh do dịch nhiễm khuẩn listeria trong dưa đỏ Colorado ở Mỹ.
3 trường hợp tử vong khác cũng có thể liên quan với loại hoa quả nhiễm khuẩn này, ở một trang trại tại Holly và đã bị thu hồi. Vi khuẩn này cũng được phát hiện ở thiết bị và sản phẩm tại khu đóng gói của trang trại này.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo số trường hợp nhiễm bệnh có thể tăng lên, vì các triệu chứng của bệnh có thể mất ≥ 4 tuần mới xuất hiện.

Tiến sĩ Robert Tauxe thuộc CDC cho biết: “Thời gian ủ bệnh lâu thực sự là một vấn đề. Những người đã ăn thực phẩm bị nhiễm khuẩn cách đây 2 tuần hoặc thậm chí 1 tuần cũng có thể bị bệnh sau đó vài tuần”.

Hầu hết những người lớn khỏe mạnh ít có khả năng bị nhiễm khuẩn listeria, tuy nhiên những người già và người có hệ miễn dịch yếu dễ bị tổn thương. 

Độ tuổi trung bình của những người bị ảnh hưởng là 78 tuổi.

Từ ngày 31/7, các trường hợp bị nhiễm khuẩn được báo cáo tại 18 bang của Mỹ với các ca tử vong được xác nhận ở các khu vực thuộc Texas, New Mexico và Maryland.

Không giống với nhiều tác nhân gây bệnh khác, vi khuẩn listeria có thể phát triển ở nhiệt độ trong phòng, thậm chí cả ở nhiệt độ trong tủ lạnh.

CDC và FDA khuyến cáo vứt bỏ ngay các sản phẩm có khả năng nhiễm khuẩn và vệ sinh các bề mặt có thể tiếp xúc với vi khuẩn.
 
 

 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ