Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ: 16 người thiệt mạng do dưa đỏ nhiễm khuẩn listeria

KTĐT - Các quan chức y tế Mỹ cho biết có ít nhất 13 người tử vong và 72 người bị bệnh do dịch nhiễm khuẩn listeria trong dưa đỏ Colorado ở Mỹ.
3 trường hợp tử vong khác cũng có thể liên quan với loại hoa quả nhiễm khuẩn này, ở một trang trại tại Holly và đã bị thu hồi. Vi khuẩn này cũng được phát hiện ở thiết bị và sản phẩm tại khu đóng gói của trang trại này.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo số trường hợp nhiễm bệnh có thể tăng lên, vì các triệu chứng của bệnh có thể mất ≥ 4 tuần mới xuất hiện.

Tiến sĩ Robert Tauxe thuộc CDC cho biết: “Thời gian ủ bệnh lâu thực sự là một vấn đề. Những người đã ăn thực phẩm bị nhiễm khuẩn cách đây 2 tuần hoặc thậm chí 1 tuần cũng có thể bị bệnh sau đó vài tuần”.

Hầu hết những người lớn khỏe mạnh ít có khả năng bị nhiễm khuẩn listeria, tuy nhiên những người già và người có hệ miễn dịch yếu dễ bị tổn thương. 

Độ tuổi trung bình của những người bị ảnh hưởng là 78 tuổi.

Từ ngày 31/7, các trường hợp bị nhiễm khuẩn được báo cáo tại 18 bang của Mỹ với các ca tử vong được xác nhận ở các khu vực thuộc Texas, New Mexico và Maryland.

Không giống với nhiều tác nhân gây bệnh khác, vi khuẩn listeria có thể phát triển ở nhiệt độ trong phòng, thậm chí cả ở nhiệt độ trong tủ lạnh.

CDC và FDA khuyến cáo vứt bỏ ngay các sản phẩm có khả năng nhiễm khuẩn và vệ sinh các bề mặt có thể tiếp xúc với vi khuẩn.
 
 

 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ