Mỹ: 7 phụ nữ Hồi giáo kiện nhà hàng vì phân biệt đối xử

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 7 phụ nữ Hồi giáo đã kiện một nhà hàng phía nam bang California, Mỹ vì phân biệt đối xử, cho rằng họ bị đuổi ra khỏi nhà hàng vì đội khăn trùm đầu.

6 trong số 7 người phụ nữ này đã đội hijab, khăn trùm đầu của người Hồi giáo kể lại, nhà hàng Urth Caffe đã yêu cầu họ ra khỏi nhà hàng vì hết chỗ. Tuy nhiên, trong khi video họ ghi lại sau khi đi khỏi nhà hàng cho thấy, vẫn còn nhiều bàn trống. Nhà hàng gần như trống một nửa vào thời điểm đó, một khách hàng không theo đạo Hồi cũng có mặt tại nhà hàng tiết lộ.
Các phụ nữ Hồi giáo kiện nhà hàng vì phân biệt đối xử.
Các phụ nữ Hồi giáo kiện nhà hàng vì phân biệt đối xử.
Sau khi những người này phản đối, quản lý nhà hàng được cho là đã gọi nhân viên bảo vệ và cảnh sát địa phương để buộc những người này rời đi. “Tôi đã khóc trên suốt đường về nhà. Tôi bị sốc và tổn thương bởi những gì đã xảy ra”, Sara Farakh, 29 tuổi nói.
Farsakh đã đăng lên Facebook đoạn video cho thấy còn rất nhiều bàn trống trong nhà hàng, cùng với hình ảnh cảnh sát đang đưa họ ra ngoài. "Tôi hoàn toàn sửng sốt bởi sự đối xử phân biệt chủng tộc và Islamophobic một số người bạn và tôi đã phải chịu một nhân viên ở Urth Caffe ở Laguna Beach đêm qua," cô viết trên Facebook.

Nhà hàng này nằm trong khu vực đã xảy ra nhiều hành động kỳ thị người Hồi giáo. Vào tháng 3 và tháng 4 năm nay, người dân địa phương mất bình tĩnh bởi sự hiện diện ngày càng tăng của người Hồi giáo trong cộng đồng đã ném trứng vào các khách hàng Hồi giáo tại Urth Caffe, rạch lốp xe của họ và chế nhạo họ. Dân số tại đây 90% là người da trắng, theo số liệu điều tra dân số.

Trong tuyên bố của mình, nhà hàng Urth Caffe bác bỏ các cáo buộc phân biệt đối xử và chân thành hy vọng rằng khách hàng sẽ tiếp tục đến nhà hàng cho đến khi vụ việc được đưa ra ánh sáng.