Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ bác tin cho phép Tổng thống Yemen nhập cảnh

KTĐT - "Các quan chức Mỹ vẫn đang cân nhắc đề nghị của Tổng thống Saleh muốn tới Mỹ vì mục đích duy nhất là chữa bệnh, song những thông tin ban đầu nói rằng đề nghị này đã được chấp thuận là hoàn toàn không đúng."
Theo AFP, ngày 26/12, Mỹ bác bỏ thông tin nói rằng, Nhà Trắng đã cho phép Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh tới Mỹ chữa bệnh.

Trước đó, tờ Thời báo New York dẫn lời một quan chức nói rằng, ông Saleh sẽ được phép nhập cảnh.

Phó Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest cho biết, các quan chức Mỹ vẫn đang xem xét đề nghị của ông Saleh và chưa đưa ra quyết định.

Phát biểu tại Hawaii, nơi Tổng thống Barack Obama đang có kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới, ông Earnest khẳng định: "Các quan chức Mỹ vẫn đang cân nhắc đề nghị của Tổng thống Saleh muốn tới Mỹ vì mục đích duy nhất là chữa bệnh, song những thông tin ban đầu nói rằng đề nghị này đã được chấp thuận là hoàn toàn không đúng."

Ông Saleh từng khuấy động dư luận khi tuyên bố muốn tới Mỹ, nhưng không phải để trị vết thương do bị tấn công hồi tháng Sáu.

Tuy nhiên, một quan chức cấp cao Mỹ trước đó cho biết, Văn phòng Tổng thống Saleh đã liên hệ với Đại sứ quán Mỹ tại Sanaa và nói rằng Tổng thống thực sự muốn tới Mỹ để được hưởng "chế độ chăm sóc y tế đặc biệt."

Hiện chưa rõ thời điểm chính quyền Mỹ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng đối với "thỉnh cầu" của ông Saleh, vấn đề đẩy các quan chức Mỹ vào tình thế khó xử.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ