Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ bắt đầu cấm Tiktok

Kinhtedothi - Hạ viện Mỹ đang cấm nhân viên tải về hoặc sử dụng ứng dụngTiktok bởi ứng dụng này bị đánh giá có mức độ rủi ro cao trong một số vấn đề bảo mật.

Cụ thể, Ủy ban Hành chính thuộc Hạ viện Mỹ cho biết, ứng dụng TikTok (thuộc công ty Byte Dance có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc) bị coi là có mức độ rủi ro cao do một số vấn đề bảo mật và phải được xóa khỏi mọi thiết bị thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan lập pháp này.

Mỹ bắt đầu cấm Tiktok.

Bà Szpindor Giám đốc Hành chính Hạ viện Mỹ (CAO)nêu rõ, tất cả nhân viên hiện đều đã bị cấm tải TikTok trên tất cả các thiết bị và phải xóa ứng dụng này khi đã tải xuống.

Động thái này tương tự một dự luật sắp có hiệu lực của chính phủ Mỹ. Theo đó, dự luật ngân sách chính phủ liên bang trị giá 1.700 tỷ USD cho tài khóa 2023 (kết thúc ngày 30/9/2023) được thông qua hôm 20/12 cũng bao gồm điều khoản cấm TikTok trên các thiết bị do chính quyền liên bang quản lý và sẽ có hiệu lực sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ký thành luật.

Quy định mới được đưa ra tiếp sau một loạt động thái của chính quyền các bang ở Mỹ cấm TikTok trên những thiết bị thuộc sự quản lý của chính phủ.

Hồi đầu tháng 12, Thượng viện Mỹ cũng thông qua một biện pháp cấm tất cả nhân viên tải hoặc sử dụng ứng dụng này trên các thiết bị của chính phủ. Lầu Năm Góc cũng cấm các thành viên sử dụng ứng dụng này trên các thiết bị của chính phủ.

Tính đến tuần trước, 19 bang đã cấm một phần hoặc hoàn toàn ứng dụng này ứng dụng này trên những thiết bị thuộc quyền quản lý của nhà nước vì lo ngại dữ liệu người dùng do TikTok thu thập có thể bị lạm dụng: Texas, Georgia, Maryland, South Dakota, South Carolina và Nebraska...

Trong một động thái phản ứng, TikTok bày tỏ thất vọng và cho biết những chính sách được ban hành dựa trên các lập luận vô căn cứ, trong khi những điều này sẽ không giúp tăng cường an ninh quốc gia của Mỹ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Game thuần Việt: Kể những câu chuyện Việt bằng công nghệ

Game thuần Việt: Kể những câu chuyện Việt bằng công nghệ

06 Nov, 06:15 PM

Kinhtedothi - Không cần bom tấn triệu đô, không có chiến dịch quảng bá hoành tráng, một tựa game nhỏ được phát triển độc lập “Tiệm phở của Anh Hai” vẫn đủ sức tạo nên “cơn địa chấn” trên mạng xã hội. Sức hút của trò chơi này không chỉ nằm ở yếu tố giải trí, mà còn ở cách kể một câu chuyện rất Việt bằng công nghệ Việt, điều đang mở ra một hướng đi mới cho ngành công nghiệp game và rộng hơn là công nghiệp văn hóa nước nhà.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ