Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ bổ sung 12 doanh nghiệp Nga vào danh sách trừng phạt

Kinhtedothi - Bộ Thương mại Mỹ vừa áp đặt cấm vận lên thêm 12 tập đoàn Nga với cáo buộc hoạt động của họ đe dọa an ninh quốc gia hoặc lợi ích ngoại giao của Mỹ.

Văn kiện của Bộ Thương mại Mỹ được đưa ra hôm 25/9, tuy nhiên không đề cập tới thời điểm các lệnh trừng phạt có hiệu lực. Theo đó, các doanh nghiệp Mỹ bị cấp nhập khẩu các hàng hóa từ những công ty trong danh sách trừng phạt này.  

 Ảnh minh họa

12 công ty này cũng các chi nhánh và công ty con tại Iran và Belarus, được cho là mâu thuẫn với lợi ích quốc gia và chính sách đối ngoại của Mỹ. Trong đó, theo Bộ Thương mại Mỹ, Viện Nghiên cứu Vector, công ty nghiên cứu và sản xuất Gamma, công ty Syrus Systems và tập đoàn Infotech đã “tiếp tay cho các nhân tố đe dọa an ninh mạng” của nước Mỹ.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 20/9 công bố các lệnh trừng phạt nhằm vào Cục Phát triển Thiết bị và lãnh đạo cục này sau khi cơ quan chuyên trách vấn đề mua bán vũ khí của quân đội Trung Quốc này mua chiến đấu cơ Sukhoi Su-35 của Nga hồi tháng 11/2017 và mua các tên lửa phòng không S-400 hồi đầu năm nay. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tọa đàm “Kinh tế - xã hội Việt Nam 2021 - 2025: Chống chịu và bứt phá”

Tọa đàm “Kinh tế - xã hội Việt Nam 2021 - 2025: Chống chịu và bứt phá”

12 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Chiều 12/11 tại Hà Nội, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức tọa đàm “Kinh tế - xã hội Việt Nam 2021 - 2025: Chống chịu và bứt phá” nhằm khái quát lại những nét lớn, bao trùm, ấn tượng nhất về tình hình kinh tế - xã hội 5 năm qua, so với những năm trước và so với thế giới, khu vực, để thấy rõ hơn bức tranh toàn cảnh.

Tháng 11/2025 trình Chính phủ Nghị định hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp vay vốn thực hiện dự án xanh

Tháng 11/2025 trình Chính phủ Nghị định hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp vay vốn thực hiện dự án xanh

12 Nov, 08:17 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trình Chính phủ trong tháng 11/2025 Nghị định hướng dẫn chính sách hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp vay vốn thực hiện dự án xanh, tuần hoàn, áp dụng khung tiêu chuẩn môi trường, xã hội, quản trị (ESG) thông qua các ngân hàng thương mại.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ