Mỹ bổ sung 12 doanh nghiệp Nga vào danh sách trừng phạt

Tú Anh (Theo RT)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ Thương mại Mỹ vừa áp đặt cấm vận lên thêm 12 tập đoàn Nga với cáo buộc hoạt động của họ đe dọa an ninh quốc gia hoặc lợi ích ngoại giao của Mỹ.

Văn kiện của Bộ Thương mại Mỹ được đưa ra hôm 25/9, tuy nhiên không đề cập tới thời điểm các lệnh trừng phạt có hiệu lực. Theo đó, các doanh nghiệp Mỹ bị cấp nhập khẩu các hàng hóa từ những công ty trong danh sách trừng phạt này.  

 Ảnh minh họa

12 công ty này cũng các chi nhánh và công ty con tại Iran và Belarus, được cho là mâu thuẫn với lợi ích quốc gia và chính sách đối ngoại của Mỹ. Trong đó, theo Bộ Thương mại Mỹ, Viện Nghiên cứu Vector, công ty nghiên cứu và sản xuất Gamma, công ty Syrus Systems và tập đoàn Infotech đã “tiếp tay cho các nhân tố đe dọa an ninh mạng” của nước Mỹ.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 20/9 công bố các lệnh trừng phạt nhằm vào Cục Phát triển Thiết bị và lãnh đạo cục này sau khi cơ quan chuyên trách vấn đề mua bán vũ khí của quân đội Trung Quốc này mua chiến đấu cơ Sukhoi Su-35 của Nga hồi tháng 11/2017 và mua các tên lửa phòng không S-400 hồi đầu năm nay.