Mỹ: Các địa phương mong đợi gói cứu trợ 350 tỷ USD từ Bộ Tài chính

Thu Hiền
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Reuters ngày 10/5 đưa tin, Bộ Tài chính Mỹ đã tung ra gói cứu trợ Covid-19 trị giá 350 tỷ USD cho các chính quyền tiểu bang và vùng lãnh thổ của quốc gia này.

Một tấm séc từ Bộ Tài chính Mỹ viện trợ trong đại dịch Covid-19 gửi đến Milton, Massachusetts, ngày 25/3/2021. Ảnh: Reuters 
Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS), khoảng 20 tiểu bang và đặc khu Columbia sẽ có thể nhận được tất cả khoản tiền viện trợ từ Bộ Tài Chính ngay trong tháng này, do tỷ lệ thất nghiệp ở những khu vực này hiện vẫn cao hơn 2% so với tháng 2/2020, trước khi đại dịch Covid-19 khiến Mỹ phong tỏa trên diện rộng.

Các tiểu bang còn lại có tỷ lệ thất nghiệp gia tăng thấp hơn sẽ nhận được viện trợ trong 2 đợt cách nhau 1 năm. Theo dữ liệu của BLS, danh sách này gồm 30 tiểu bang, trong đó có 21 tiểu bang mà cựu Tổng thống Donald Trump đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử năm 2020.

Trong số các bang có thể nhận được tất cả viện trợ trong 1 lần thanh toán, chỉ có 4 bang gồm Texas, South Carolina, Louisiana và North Dakota là nơi mà đại diện đảng Cộng hòa đã thắng.
Tổng số tiền tài trợ cho chính quyền các bang trong "Đạo luật Kế hoạch Giải cứu nước Mỹ" mà Tổng thống Joe Biden đã ký là 195,3 tỷ USD.